Thanh Hóa: Bắt đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp

GD&TĐ -  Lợi dụng danh nghĩa là phóng viên, nhà báo một người đàn ông đã tống tiền doanh nghiệp. Trong lúc đang nhận tiền của doanh nghiệp, người đàn ông này đã bị lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang.

Thanh Hóa:  Bắt đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp
Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ) và các tang vật thu giữ (Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp).
  Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ) và các tang vật thu giữ (Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp).

Tối nay (24/10), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Lực lượng Cảnh sát Điều tra (CSĐT)- Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang một người đàn ông lợi dụng danh nghĩa phóng viên, nhà báo để tống tiền một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo đó, tối 23/10/2018, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ), (34 tuổi), trú tại ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì (Hà Nội) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 điện thoại di động, 3 máy tính laptop, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Trước đó, phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một người đàn ông tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm của doanh nghiệp. Sau đó, người đàn ông này có hành vi đe dọa sẽ viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử về những sai phạm của doanh nghiệp, để ép buộc doanh nghiệp phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng CSHS phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích, khi đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận: Hiện nay, ông Khích đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, ông Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự ông Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đăng tải thông báo: “Đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với phòng CSHS - Công an tỉnh Thanh Hóa” để được giải quyết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ