Thanh Hóa: 39 lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị xử phạt gần 140 triệu đồng

Thanh Hóa: 39 lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị xử phạt gần 140 triệu đồng

Chiều 18/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ sáng 15/5, Phòng CSGT Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ.

Cùng với Phòng CSGT, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân, thành lập các tổ, chốt tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Lực lượng CSGT tập trung xử lý nghiêm các hành vi như: người điều khiển phường tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia, ma tuý và các chất kích thích khác; người điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đi sai phần đường, làn đường; những trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, chở quá số người quy định, xe quá tải trọng, quá kích thước thành thùng xe…

Sau 2 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 647 trường hợp vi phạm Luật Giao thông. Tạm giữ 133 phương tiện, phạt tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, có 39 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn phạt tiền gần 140 triệu đồng.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Bi kịch đằng sau giấc mơ đổi đời nơi 'miền đất hứa'

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Sự khốn cùng sau giấc mơ đổi đời 'miền đất hứa'

GD&TĐ - Được hứa hẹn với mức lương hàng chục triệu đồng khi sang làm việc tại Campuchia nhưng nhiều nạn nhân sớm tan giấc mộng chỉ sau một thời gian ngắn. Trong danh sách những nạn nhân, có những người được cơ quan công an giải cứu; có những công dân gia đình phải bỏ tiền để chuộc thân; không may mắn, có công dân được thông tin đã tử vong ở nước bạn.
Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải trọng những ngày qua.

Xử lý xe quá khổ, quá tải: Vẫn còn 'vùng cấm' vô hình?

GD&TĐ -Những ngày qua, hàng loạt phương tiện cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội xử lý. Tuy nhiên, để “hung thần” hết đất diễn thì cần những biện pháp quyết liệt, không có “vùng cấm”.
Khu đất tại địa chỉ 353 An Dương Vương nằm ngay mặt tiền nhưng đang được cho thuê với giá rẻ bèo.

TPHCM: Kiến nghị mạnh tay xử lý lãng phí đất công

Từ thực trạng lãng phí đất công, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng góp ý kiến về việc phát huy đầy đủ nguồn lực đất đai trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.