Thành công trong trương lai, không dừng ở kỹ năng

GD&TĐ -Vừa qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức buổi Hội thảo "Thành công trong trương lai, không dừng ở kỹ năng" với sự tham dự của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Buổi hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia tham dự.
Buổi hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia tham dự.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình của ENZ nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên Việt Nam những kiến thức bổ ích về xu hướng việc làm trong tương lai cũng như hành trang người trẻ cần chuẩn bị từ bây giờ để thích ứng với tương lai nhiều thay đổi đó.

Tiếp nối hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 16/11 với chủ đề Hiểu về kinh doanh bền vững, không chỉ là khái niệm “xanh”, Hội thảo "Thành công trong tương lai, không dừng ở kỹ năng" tại Hà Nội tập trung giải đáp thắc mắc của người trẻ về việc cần chuẩn bị kỹ năng gì cho tương lai, những tố chất mà nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm, cần học gì để làm chủ tương lai nhiều thay đổi.

Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm và kiến thức từng theo học tại New Zealand - quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị kỹ năng cho tương lai.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc khu vực Đông Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) chia sẻ: “Với vai trò là người quản lý khu vực Đông Á của ENZ, tôi đã từng làm việc với nhiều trường đại học lớn trên nhiều quốc gia.

Với các trường đại học tại New Zealand, họ luôn đưa ra những chứng chỉ mới. Thông qua những chứng chỉ này, các trường đưa ra chương trình học để bạn có những kiến thức và kỹ năng được cập nhật mới nhất.

Song song đó, những giá trị mà sinh viên, học sinh phát triển được trong quá trình học cũng quan trọng không kém. Với New Zealand nói riêng, ở trong 1 thế giới kết nối toàn cầu thì chúng tôi có những tập hợp giá trị mà chính phủ New Zealand đề cao như: dung nạp và dung hòa những nền văn hóa mới, đa dạng hóa chủng tộc và các nền văn hóa khác nhau, đề cao giá trị về công bằng, bình đẳng giới,…”

Anh Trần Minh Duy - Phụ trách khu vực, Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures (Malaysia) chia sẻ: “Điều tuyệt vời của các bạn du học sinh chính là các bạn có cơ hội được chọn lọc những cái hay của những quốc gia tiên tiến cho mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhìn nhận được những điểm khác biệt và điểm yếu, hạn chế của bản thân mình cũng như người Việt Nam". 

Chị Lê Kim An Nhiên - Quản lý Dự án tại công ty Green Horizon, chia sẻ: “Các bạn thường không định vị được mình là ai, đang ở đâu. Đó là vấn đề mà có bạn cần phải xác định. Có thể ở trường học không dạy các bạn kỹ năng đặt câu hỏi nhưng bạn có thể trau dồi kỹ năng đó qua việc đọc sách, xem phim, nghe nhìn hằng ngày. Ở các nền giáo dục phát triển như New Zealand, họ luôn hướng cho học sinh đặt những câu hỏi như: tại sao chuyện này lại xảy ra, nếu xảy ra thì dẫn đến việc gì, nếu như vậy thì mình cần làm gì..."

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.