Thành Chung chấn thượng nặng, nguy cơ nghỉ dài hạn

GD&TĐ - Kết quả chụp chiếu cho thấy Thành Chung đã bị rách bắp khá nặng. Vết rách lên đến 12cm và sẽ khiến Thành Chung mất nhiều thời gian để hồi phục.

Thành Chung gặp chấn thương nặng sau trận gặp Australia.
Thành Chung gặp chấn thương nặng sau trận gặp Australia.

Trung vệ Thành Chung được ra sân từ đầu trận gặp Australia. Anh thi đấu tròn vai và rời sân ở phút thứ 75 nhường chỗ cho Thanh Bình vì chấn thương.  

Sáng nay (8/9), các bác sĩ tuyển Việt Nam đưa trung vệ này đi chụp phim và kết quả cho biết, cầu thủ này đã bị rách bắp khá nặng. Vết rách lên đến 12cm sẽ khiến Thành Chung mất nhiều thời gian để hồi phục.

Được biết, trung vệ này vốn đã bị rách bắp với vết rách khoảng 3-4cm từ trước trận gặp Saudi Arabia và chấn thương của anh đã trở nên nặng hơn sau trận đấu với Australia hôm qua.

Với tình hình như vậy, gần như chắc chắn Thành Chung không kịp phục hồi để tham dự loạt trận trong tháng 10 gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10).

"Thật sự tôi cũng đã lường trước được điều này khi vào sân thi đấu và tôi chấp nhận, bởi đội tuyển của chúng ta đang thiếu người. Với tôi, một khi tổ quốc cần thì anh em chúng tôi chả ngại gì cả, cứ vào sân là chiến hết mình thôi!", Thành Chung chia sẻ với Tạp chí bóng đá.

Sáng nay 8/9, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đang thực hiện quy trình khép kín "bong bóng" sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần cuối. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, toàn đội sẽ được "xả  trại", rời khách sạn Grand Plaza.

Các cầu thủ được xả trại nghỉ ngơi và sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/9 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc vào ngày 7/10 tại UAE và trận đấu với Oman vào ngày 12/10.

Dự kiến ngày 9/9, tiền đạo Công Phượng có thể có mặt tại Hà Nội theo yêu cầu tập trung đội tuyển của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên khi lên tuyển, Công Phượng sẽ được bố trí tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ