Thang máy rơi tự do 84 tầng, 6 người thoát chết kỳ diệu

Một thang máy bên trong tòa nhà cao 100 tầng ở Chicago, Mỹ gặp sự cố và bất ngờ rơi tự do khoảng 84 tầng rồi dừng lại. May mắn, sáu người bên trong không ai hề hấn gì.
Thang máy rơi tự do 84 tầng, 6 người thoát chết kỳ diệu

Sự việc xảy ra hôm 16-11 tại tòa nhà 875 North Michigan Avenue, trước đây còn gọi là Trung tâm John Hancock. Một nhóm người được biết sau khi ăn tối tại tầng 95 của tòa nhà thì vào thang máy để xuống đất.

Tuy nhiên, khi vừa vận hành thì thang máy bỗng rơi tự do và chỉ dừng lại khi ở khoảng tầng 11 hoặc 12, USA Today đưa tin.

Thang máy rơi tự do 84 tầng, 6 người thoát chết kỳ diệu - ảnh 1

Tòa nhà 875 North Michigan Avenue nơi xảy ra sự cố.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, xác định thang máy đang dừng ở đoạn giữa tầng 11 và khoét một lỗ hổng ở bức tường, nơi vị trí cửa thang máy để giải cứu nhóm sáu người. Toàn bộ quá trình mất khoảng ba giờ đồng hồ.

Theo lời một nhân chứng có trong thang, lúc rơi, liên tục có những tiếng "lạch cạch" phát ra. Khói bụi từ trần thang máy cũng tràn vào. Những người trong thang bắt đầu hoảng loạn. Một số người gào thét, số khác ôm mặt khóc.

Thang máy rơi tự do 84 tầng, 6 người thoát chết kỳ diệu - ảnh 2

Nhân viên cứu hộ phải khoét một lỗ hổng trên tường để đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chết" -  ông Jaime Montemayor, khách du lịch, 50 tuổi, kể ông và vợ đã ôm chặt lấy nhau và bắt đầu cầu nguyện. 

Đại diện sở cứu hỏa Chicago, ông Patrick Maloney, cho biết sự cố trên có thể là do một trong các sợi cáp treo của thang máy bị đứt, do vậy, thang máy rơi tự do và dừng lại ở tầng 11, 12 mà không rơi xuống tầng trệt.

Một đại diện quản lý tòa nhà cho biết thang máy này đã được bảo dưỡng và kiểm tra hồi tháng 7. Hiện nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Plo.vn
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.