Thắng kỷ lục, Indonesia gặp Việt Nam ở Vòng loại World Cup

GD&TĐ - Tuyển Indonesia sẽ nằm cùng bảng đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup 2026 sau khi vượt qua Brunei ở vòng loại thứ nhất.

Indonesia cùng bảng với Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2026.
Indonesia cùng bảng với Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2026.

Dù đã giành chiến thắng 6-0 ở trận lượt đi, Indonesia vẫn bước vào trận đấu lượt về vòng loại 1 World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Brunei với quyết tâm cao nhất và không giấu diếm tìm kiếm một chiến thắng ấn tượng.

Trước đối thủ mạnh hơn mình về mọi mặt, Brunei sớm bị thủng lưới ở ngay phút thứ 6. Hàng thủ hớ hênh của Brunei đã để tiền vệ Hokky Caraka dễ dàng đệm bóng cận thành ghi bàn từ đường căng ngang của cầu thủ nhập tịch Sandy Walsh.

Tuy vậy, cũng phải chờ tới những phút cuối cùng của hiệp một, Indonesia mới có thêm 2 bàn thắng do công của Egy Maulana và Hokky Caraka, qua đó nâng tỷ số lên 3-0.

Sang đến hiệp 2, thế trận không có gì thay đổi khi Indonesia làm chủ hoàn toàn thế trận và đẩy Brunei vào thế phải chống đỡ hết sức vất vả.

Các trò HLV Shin Tae-yong dễ dàng có thêm 3 bàn thắng nữa lần lượt do công của Witan Sulaeman, Rizky Ridho và Santana để giành chiến thắng thắng cách biệt 6-0.

Như vậy sau 2 lượt trận, Indonesia dễ dàng vượt qua Brunei với tổng tỷ số là 12-0. Đội bóng xứ Vạn đảo chính thức giành quyền tham dự vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á và sẽ là đối thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam ở bảng F bên cạnh Iraq và 1 đội Đông Nam Á khác là Philippines.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả Báo Giáo dục và Thời đại nhận giải Nhất, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM” lần thứ 3 năm 2025. Ảnh: BTC.

Từ gian khó đến khát vọng đổi mới

GD&TĐ - Từ ngày đất nước thống nhất, giáo dục TPHCM đã trải qua một chặng đường dài đầy gian khó nhưng luôn tràn đầy khát vọng đổi mới, không ngừng nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và gìn giữ ngọn lửa tri thức cho các thế hệ trẻ.

Thói quen đọc Báo Giáo dục và Thời đại hằng ngày của ông Nguyễn Viết Tưởng. Ảnh: Trần Hiệp

Giá trị tri thức và nhân văn

GD&TĐ - Tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, 66 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhưng vẫn giữ vững vai trò “người bạn đồng hành” của ngành Giáo dục.

Thầy Cao Xuân Lương (trái) nhận giải thưởng Cuộc thi sáng tác học tập và làm theo Bác Hồ. Ảnh: TG.

Chuyện thầy giáo thích viết báo

GD&TĐ - Gần 40 năm gắn bó với bục giảng, thầy Cao Xuân Lương - giáo viên Ngữ văn Trường THPT Hoàng Diệu (TP Cần Thơ) vẫn đều đặn viết báo như một niềm vui song hành cùng nghề dạy học.