Thảm sát kinh hoàng trong nhà tù Brazil, 57 người chết và có thể tăng

GD&TĐ - Hôm qua (29/7), một cuộc đụng độ đẫm máu xảy ra giữa 2 băng đảng nhà tù đã khiến ít nhất 57 người chết, trong đó 16 người bị chặt đầu. Đây được xem là vụ xung đột đẫm máu mới nhất khi chính phủ Brazil đang cố gắng kiểm soát những nhà tù quá tải ở đây.  
Lực lượng cảnh sát được triển khai
Lực lượng cảnh sát được triển khai

Số nạn nhân có thể tăng lên khi các nhà chức trách tìm kiếm tất cả các khu vực có liên quan – người quản lý các nhà tù của Brazil Jarbas Vasconcelos nói trong một cuộc họp báo.

Ông Vasconcelos nói rằng một cuộc chiến giữa các nhóm tội phạm tại nhà tù Altamira xảy ra vào buổi sáng khi bữa sáng đang được đưa ra.

Những tù nhân cũng gây ra các vụ hỏa hoạn để ngăn nhà chức trách vào các nơi của nhà tù trong khoảng 5 giờ liên.

Thảm sát kinh hoàng trong nhà tù Brazil, 57 người chết và có thể tăng ảnh 1
Người thân của tù nhân bị sát hại 

Vụ xung đột này giống với vụ việc xảy ra vào tháng 5 vừa qua khi 55 tù nhân bị chết trong một loạt các cuộc bạo loạn tại bang Amazonas bên cạnh.

Đầu năm 2017, hơn 120 tù nhân đã chết trong các nhà tù ở một số bang phía bắc khi các băng nhóm đối lập đụng độ vì tranh quyền kiểm soát các tuyến đường buôn lậu ma túy trong khu vực. Vụ bạo lực này kéo dài vài tuần và lan ra nhiều bang khác nhau.

Brazil là quốc gia có số tù nhân lớn thứ 3 thế giới với con số 726.712 người tính đến tháng 6/2016.

Số tù nhân trên đã gấp đôi công suất của các nhà tù năm đó vốn chỉ dành cho khoảng 368.049 tù nhân.

Cùng với tình trạng quá tải nghiêm trọng, các nhà tù Brazil cũng bị ảnh hưởng bởi bạo lực băng nhóm, theo đó, các vụ bạo loạn, vượt ngục không phải là chuyện hiếm.

Theo Al Jazeera
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.