Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh

Một tài khoản Instagram đã được lập ra bởi bà mẹ 6 con January Harshe để chị em có thể thoải mái khoe những vết tích sau sinh nở không chút ngại ngần.
Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh

Việc quan trọng với hầu hết các mẹ sau sinh đó là giảm cân, giảm eo và xóa mờ những vết tích sau thời gian bầu bí. Không ít mẹ đã rất vất vả, thậm chí tốn nhiều tiền của và thời gian để cải thiện nhan sắc sau sinh. Có những người còn mặc cảm, rơi vào trạng thái tự ti với thân hình béo ú, sồ sề… Dù đây là tình trạng chung của phần lớn các mẹ sau sinh nở nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để thừa nhận sự thật này.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 1

Tài khoản Instagram này là nơi các mẹ chia sẻ những hình ảnh bụng phệ, rạn da, mỡ thừa... sau sinh nở.

Là một người mẹ đã trải qua 6 lần sinh nở, dường như mẹ January Harshe hiểu rất rõ về nỗi buồn này. Tuy nhiên với cô đó không phải là nỗi buồn, mà là dấu tích của những lần sinh nở, là sự đánh dấu lên chức mẹ của mình. 6 lần mang thai với rất nhiều những vết rạn da, ngấn mỡ thừa và vóc dáng ục ịch nhưng cô vẫn tự hào về mọi thứ trên cơ thể hiện tại của mình. 

Chính vì vậy mẹ January Harshe đã lập ra tài khoản Instagram mang tên Take Back Postpartum, để chị em có thể thoải mái chia sẻ những hình ảnh sau sinh của mình.

Đây không phải là nơi để chị em tiết lộ những cách giảm cân, giảm eo sau sinh mà là chốn để các mẹ tự hào khoe những bức ảnh chân dung chân thật nhất với những vết rạn da, những vết sẹo mổ, những ngấn mỡ thừa…

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 2

Mẹ January Harshe và con gái thứ 6 của mình.

Chia sẻ về việc làm của mình, January Harshe cho biết cô đã lập tài khoản này từ 3 tháng trước, ngay sau khi sinh nở đứa con thứ 6. “Tôi muốn thay đổi quan điểm của các mẹ sau sinh, không phải cứ sau sinh là phải giảm cân, hãy tự tin với những gì mình đang có.”

Hiện tại tài khoản Instagram Take Back Postpartum đã có 14.000 người theo dõi. Tại đây các mẹ có thể thoải mái khoe hình ảnh sồ sề, rạn da, bụng phệ và còn tìm được tiếng nói chung giữa các bà mẹ bỉm sữa với nhau.

“Khi một người phụ nữ chia sẻ những suy nghĩ, lo lắng, bất an và những hình ảnh được cho là xấu xí của mình, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và tìm được những người đồng cảnh ngộ với họ. Họ sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều.”, mẹ January Harshe nói.

Hầu như mỗi bức ảnh được chia sẻ trên tài khoản này đều nhận được lượng “like” và chia sẻ rất lớn từ cộng đồng các bà mẹ sau sinh.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 3

Bụng phệ của mẹ January Harshe sau 6 lần sinh nở.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 4

Một bức ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram mang tên Take Back Postpartum.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 5

Một bà mẹ đang cho cặp song sinh bú.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 6

Những vết rạn da sau lần sinh nở còn để lại mãi trên bụng mẹ.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 7

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 8

Một bức ảnh chụp bụng mẹ sau ca mổ đẻ.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 9

Để có được các con, mẹ đã hy sinh cơ thể mình.

Thăm “nơi” các mẹ thỏa thuê khoe bụng phệ sau sinh - 10

Hầu hết những bức ảnh này đều nhận được lượt "like" rất lớn.

Theo eva