Thái Nguyên triển khai nhiệm vụ năm học mới đảm bảo thống nhất từ T.Ư đến địa phương

GD&TĐ - Ngày 22/8, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. 

Đại diện tỉnh ủy Thái Nguyên trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức giải Bóng đá cup Milo khu vực I năm 2017
Đại diện tỉnh ủy Thái Nguyên trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức giải Bóng đá cup Milo khu vực I năm 2017

Dự hội nghị có ông Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đông đủ Ban giám đốc Sở, trưởng các phòng, ban chuyên môn của Sở, Phòng GD&ĐT trong tỉnh.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, năm học vừa qua mạng lưới trường, lớp học các cấp được phát triển, sắp xếp hợp lý; Các cuộc vận động và phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của ngành giáo dục được Sở chỉ đạo triển khai nghiêm túc và đồng bộ, tạo được diện mạo mới trong dạy và học. Các điều kiện CSVC, trang thiết bị dạy – học được quan tâm đầu tư, tăng cường.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được các địa phương quan tâm chỉ đạo, đầu tư hiệu quả. Hiện tỷ lệ trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh đạt 81,47%. Công tác chỉ đạo, tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tiến hành nghiêm túc, đúng quy chế, tỷ lệ học sinh của tỉnh đỗ tốt nghiệp đạt cao: trên 97%.

Ông Phạm Việt Đức Trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên cho các đơn vị
 Ông Phạm Việt Đức Trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên cho các đơn vị

Kết luận hội nghị, ông Phạm Việt Đức đã yêu cầu, trong năm học mới, trưởng các Phòng GD&ĐT, phòng chuyên môn của Sở quán triệt đầy đủ tinh thần Chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bám sát hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học của các cấp học, bậc học để xây dựng, tham mưu cho cấp quản lý, cấp ủy, chính quyền địa phương có những chỉ đạo đồng bộ với chủ trương, chính sách của ngành, đảm bảo sự thống nhất từ T.Ư đến địa phương, cơ sở.

Tiếp tục ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp và giải quyết các vấn đề bức xúc trong dư luận xã hội.

Với giáo dục mầm non, thực hiện phát triển trường, lớp ở KCN, KCX, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, giảm thiểu bạo hành và giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

Với giáo dục phổ thông, tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện CT, SGK GDPT mới, nhất là đối với lớp 1 cấp Tiểu học. Nâng cao chất lượng công tác thi, kiểm tra, đánh giá, đặc biệt là Kỳ thi THPT quốc gia, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, triển khai đổi mới trong các trường phổ thông...

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh và các danh hiệu thi đua của Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...
Quy trình chiết tách các sản phẩm astaxanthin từ đầu tôm làm thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng.

Thức ăn cho cá koi từ vỏ đầu tôm

GD&TĐ - Chế phẩm chứa astaxanthin, protein từ vỏ đầu tôm bổ sung vào thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng, thay thế sản phẩm nhập khẩu.