Dự chương trình có ông Nguyễn Huy Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Về phía ĐH Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học; Trung tâm số Đại học Thái Nguyên, cùng các đại biểu tham dự chương trình “Bình dân học AI”.
Chương trình "Bình dân học AI" sau gần 2 tháng triển khai đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã tích cực vào cuộc, tổ chức triển khai đồng bộ, ban hành kế hoạch triển khai riêng, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn.
Đặc biệt, nhóm học tập trực tuyến “Xứ trà học AI” trên Facebook thu hút hơn 4.600 thành viên, có nhiều thành viên đã đạt Đẳng (trình độ) 5, hàng ngày chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ứng dụng AI trong thực tiễn.

Chương trình đã đào tạo 300 học viên nòng cốt cấp tỉnh, các học viên đã tổ chức mở rộng đào tạo tại các địa phương, lan tỏa kiến thức AI sâu rộng trong cộng đồng.
Có thể thấy rằng, lớp học AI tại Thái Nguyên không chỉ là một khóa đào tạo, mà đang trở thành một biểu tượng của sự đổi mới, tinh thần cầu tiến và quyết tâm chuyển đổi số. Học không phải chỉ để biết mà để làm, để hướng dẫn lại và để dẫn dắt cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Huy Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh tới vai trò của Trung tâm số và ĐH Thái Nguyên trong việc triển khai chương trình “Bình dân học AI”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị trong thời gian tới toàn tỉnh cần tiếp tục triển khai 3 nhiệm vụ lớn bao gồm lan toả chương trình “Bình dân học AI”, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các nền tảng. Đồng thời, tăng cường tôn vinh các điển hình, nòng cốt tiêu biểu có nhiều đóng góp cho địa phương trong lĩnh vực này.
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận khen thưởng của tịch UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong chương trình "Bình dân học AI".