Thái Nguyên: Thầy trò được chiến sĩ ngoài đảo gửi thư, tặng cờ Tổ quốc

Nhằm khơi gợi ý thức về lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những người lính đảo cũng như tình yêu biển đảo quê hương đất nước cho học sinh, nhà trường đã tổ chức cho các em viết thư tay và làm thiệp gửi đến các chiến sỹ nơi tuyến đầu sóng nước, nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Thái Nguyên: Thầy trò được chiến sĩ ngoài đảo gửi thư, tặng cờ Tổ quốc ảnh 1
Lá cờ Tổ quốc được chiến sĩ đảo Sinh Tồn, Quần đảo Trường Sa gửi tặng thầy trò THCS Trưng Vương (TP Thái Nguyên)

Nhận được những tình cảm trân trọng đó, các chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn (Quần đảo Trường Sa) đã viết thư tay hồi âm cảm ơn và động viên các em học tập tốt.

Đặc biệt, món quà vô cùng ý nghĩa được gửi tặng thầy trò nhà trường là lá cờ cắm trên pháo đài đảo Sinh Tồn. Trên lá cờ, một đôi chỗ đã bị rách do sức gió ngày đêm ngoài biển đảo.

Phần ngôi sao vàng chính giữa lá cờ ghi những dòng chữ trang trọng thiêng liêng: “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam / Quần đảo Trường Sa / Đảo Sinh Tồn”.

Trong lá thư đại diện đơn vị, trung tá Nguyễn Văn Quang (Chỉ huy trưởng Đảo Sinh Tồn) nhắn nhủ: “Các cháu chăm ngoan, học giỏi là món quà đặc biệt tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ hải quân trên đảo Sinh Tồn vượt mọi khó khăn, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền quốc gia”.

Thái Nguyên: Thầy trò được chiến sĩ ngoài đảo gửi thư, tặng cờ Tổ quốc ảnh 2
Nét chữ xúc động nơi hải đảo gửi về đất liền

Chiến sĩ Bùi Văn Vũ mới 19 tuổi, năm đầu tiên ra đảo, đã lo lắng hỏi han tình hình dịch bệnh trong đất liền và động viên các em cố gắng học tập: “Mấy bữa nay ở đất liền đang có dịch bệnh hoành hành, các em chắc cũng được nghỉ nhỉ? Tuy được nghỉ những các em phải ở nhà tự học, ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ nhé”.

Nhận được món quà đặc biệt và bất ngờ, các em học sinh đã mở từng lá thư đọc, cùng thầy cô và bố mẹ gọi điện ra đảo cảm ơn, hỏi thăm các chiến sĩ hải quân.

Bạn Nguyễn Ngọc Minh (học sinh lớp 6A) bày tỏ cảm xúc và mong ước của mình: “Đọc thư của các chiến sĩ ngoài đảo, mới biết các chú ở đó vất vả quá. Còn thiếu cả rau xanh nữa. Cháu thương các chú lắm. Ước gì sau này cháu có thể được một lần ra ngoài đảo để được tận mắt nhìn khung cảnh trời biển, và hiểu hơn về những vất vả ngoài đó”.

Cô giáo Vũ Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhà trường đã có kế hoạch để chia sẻ nội dung những lá thư gửi về cho học sinh toàn trường, đồng thời trưng bày trang trọng lá cờ Tổ quốc và những lá thư này trong phòng truyền thống".

Năm 2017, trường THCS Trưng Vương cũng đã mời một nguyên chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn đến nói chuyện cho học sinh, giúp các em hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống trên đảo, sự nghiệp chiến đấu hy sinh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo đất nước.

Không chỉ trường THCS Trưng Vương, nhiều nhà trường trên địa bàn cũng hết sức chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục giá trị sống, với những hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa như: Trải nghiệm học tập kỹ năng và tác phong kỷ luật tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh; thăm hỏi học tập và kết nghĩa với các đơn vị quân đội…

“Cách làm của trường THCS Trưng Vương vừa qua là rất sáng tạo và ý nghĩa. Những hoạt động như vậy rất hữu ích để giáo dục về tình cảm, về giá trị nhân văn cho học sinh” - Bà Nguyễn Thị Quốc Hòa, Trưởng phòng Giáo dục thành phố Thái Nguyên nhấn mạnh.
Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.