Thái Nguyên: Thành lập nhiều điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là người từ vùng dịch trở về địa phương, tỉnh Thái Nguyên đã có phương án thành lập các điểm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.
Điểm hỗ trợ người dân tại nút giao phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên
Điểm hỗ trợ người dân tại nút giao phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao cho UBND T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình căn cứ tình hình dịch bệnh và mức độ nguy cơ trên địa bàn tổ chức các điểm hỗ trợ Nhân dân phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định tuyệt đối không gây cản trở ùn tắc giao thông.

Trong quá trình triển khai thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch kết hợp quản lý lưu trú đối với người từ vùng dịch trở về địa phương.

Theo đó, UBND T.P Thái Nguyên đã thành lập 5 điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 tại Nút giao Tân Lập (phường Thịnh Đán); nút giao Thịnh Đán (phường Tân Thịnh); đường ra từ cao tốc hướng Thái Nguyên - Hà Nội (phường Thịnh Đán); đường tròn Tân Long và gần đường tròn Chùa Hang.

Các điểm hỗ trợ hoạt động 24/24 giờ nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; kiểm soát người và phương tiện giao thông vào thành phố để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời nguy cơ phát tán mầm bệnh Covid-19.

Người và phương tiện vào T.P Thái Nguyên sẽ phải khai báo y tế tại các điểm hỗ trợ; những người đến từ vùng 3, vùng 4 phải thực hiện xét nghiệm test nhanh miễn phí...

Trước đó, ngày 5/11, T.X Phổ Yên cũng đã thành lập 10 điểm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm hỗ trợ này được đặt tại 8 xã, phường là: Thành Công, Vạn Phái, Thuận Thành, Tân Phú, Đông Cao, Tân Hương, Tiên Phong, Bãi Bông.

Các điểm hỗ trợ có nhiệm vụ hướng dẫn người dân, đặc biệt là những người ở tỉnh khác về địa phương, thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thông tin cho người dân trong và ngoài địa bàn về những diễn biến mới nhất của tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.