Thái Nguyên: Thành lập nhiều điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là người từ vùng dịch trở về địa phương, tỉnh Thái Nguyên đã có phương án thành lập các điểm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.
Điểm hỗ trợ người dân tại nút giao phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên
Điểm hỗ trợ người dân tại nút giao phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao cho UBND T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình căn cứ tình hình dịch bệnh và mức độ nguy cơ trên địa bàn tổ chức các điểm hỗ trợ Nhân dân phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định tuyệt đối không gây cản trở ùn tắc giao thông.

Trong quá trình triển khai thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch kết hợp quản lý lưu trú đối với người từ vùng dịch trở về địa phương.

Theo đó, UBND T.P Thái Nguyên đã thành lập 5 điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 tại Nút giao Tân Lập (phường Thịnh Đán); nút giao Thịnh Đán (phường Tân Thịnh); đường ra từ cao tốc hướng Thái Nguyên - Hà Nội (phường Thịnh Đán); đường tròn Tân Long và gần đường tròn Chùa Hang.

Các điểm hỗ trợ hoạt động 24/24 giờ nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; kiểm soát người và phương tiện giao thông vào thành phố để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời nguy cơ phát tán mầm bệnh Covid-19.

Người và phương tiện vào T.P Thái Nguyên sẽ phải khai báo y tế tại các điểm hỗ trợ; những người đến từ vùng 3, vùng 4 phải thực hiện xét nghiệm test nhanh miễn phí...

Trước đó, ngày 5/11, T.X Phổ Yên cũng đã thành lập 10 điểm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm hỗ trợ này được đặt tại 8 xã, phường là: Thành Công, Vạn Phái, Thuận Thành, Tân Phú, Đông Cao, Tân Hương, Tiên Phong, Bãi Bông.

Các điểm hỗ trợ có nhiệm vụ hướng dẫn người dân, đặc biệt là những người ở tỉnh khác về địa phương, thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thông tin cho người dân trong và ngoài địa bàn về những diễn biến mới nhất của tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.