Thái Nguyên: Đẩy mạnh quảng bá, thông tin tuyên truyền trên kênh truyền thông quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều ngày 24/8, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Kênh truyền thông Bloomberg khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Kênh truyền thông Bloomberg khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)
UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Kênh truyền thông Bloomberg khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thông tin: Thái Nguyên có vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực dồi dào chất lượng cao, cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, bộ máy chính quyền năng động, thân thiện với người dân và doanh nghiệp nên những năm gần đây, Thái Nguyên trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tiềm lực, kinh nghiệm và uy tín trong và ngoài nước đến với địa phương.

Với mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp, công nghệ cao, cực tăng trưởng, hạt nhân quan trọng trong phát triển kinh tế vùng trung du miền núi Bắc Bộ và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, việc chủ động chuẩn bị các cơ sở hạ tầng thiết yếu được tỉnh Thái Nguyên quan tâm và triển khai tốt.

Hiện nay, tỉnh cũng đã có những kế hoạch phối hợp với các tập đoàn kinh tế, công ty đầu tư trong và ngoài nước trong việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài thông qua các đại diện xúc tiến đầu tư như: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA); Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên, các đại diện quốc tế khác …

Đồng thời, Thái Nguyên đang từng bước trở thành vùng đất vàng mang lại những giá trị gia tăng lớn và bền vững cho sự phát triển của cả nước…. Từ một địa phương ít có tầm ảnh hưởng trên bản đồ đầu tư, giờ đây Thái Nguyên đã trở thành một thương hiệu hấp dẫn thu hút những tập đoàn kinh tế đa quốc gia lớn trên thế giới đến đầu tư tại Việt Nam… Hàng loạt các công trình, dự án đang được tập trung hiện thực hóa, hứa hẹn sẽ tạo ra những xung lực mới cho sự phát triển của một mảnh đất giàu tiềm năng, góp phần khẳng định vị thế của Thái Nguyên là một cực tăng trưởng mạnh trong bản đồ phát triển của cả nước.

Thái Nguyên: Đẩy mạnh quảng bá, thông tin tuyên truyền trên kênh truyền thông quốc tế ảnh 1

Đại biểu tham dự chương trình

Tuy nhiên, thời gian qua chưa có Kênh truyền thông nước ngoài nào có sự hợp tác bài bản, cụ thể với tỉnh để truyền thông trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, thu hút đầu tư, phát triển, du lịch…, nhất là quảng bá sản phẩm trà ra thị trường quốc tế, việc quản lý chất lượng cây chè, tạo niềm tin cho quốc tế đối với sản phẩm Trà Thái Nguyên. Đồng thời, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào trồng chè, chế biến tạo các sản phẩm trà chất lượng cao, đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường quốc tế.

Việc Giám đốc Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á Thái Bình Dương và các thành viên của Kênh đến Việt Nam, đến Thái Nguyên để tìm hiểu về tỉnh Thái Nguyên sẽ mở ra cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian tới, hướng đến quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, đất và người Thái Nguyên trên trang thông tin của Bloomberg.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên mong muốn trong thời gian tới, Kênh truyền thông Bloomberg khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ quan tâm hỗ trợ, kết nối việc hợp tác truyền thông, quảng bá thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Thái Nguyên đến đông đảo các nhà đầu tư và người dân trên thế giới trên Kênh Bloomberg.

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, nhất là về cơ sở hạ tầng, giao thông, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp…Bà Sunita Rajan - Giám đốc điều hành Kênh truyền thông Bloomberg khu vực Châu Á Thái Bình Dương mong muốn được hợp tác thực hiện các chương trình truyền thông chất lượng quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; bức tranh kinh tế - xã hội trên các nền tảng truyền thông của Bloomberg để Thái Nguyên trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tiềm lực, kinh nghiệm và uy tín ở trong và ngoài nước. Đây sẽ là một trong những nội dung hấp dẫn, thu hút người xem trên toàn thế giới.