Thái Nguyên đạt 49 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

GD&TĐ - Trong số 49 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Thái Nguyên có 1 giải Nhất, 16 giải Nhì, 20 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.
Sở GD&ĐT Thái Nguyên tuyên dương, khen thưởng thầy cô và học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia.
Sở GD&ĐT Thái Nguyên tuyên dương, khen thưởng thầy cô và học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Các đội tuyển học sinh giỏi của Thái Nguyên đã tham gia và có học sinh đạt giải ở tất cả 12 bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.

Đáng chú ý, một số bộ môn có kết quả cao như Lịch sử (1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 4 giải Ba), Ngữ văn (4 giải Nhì, 2 giải Ba), Tiếng Nga (2 giải Nhì, 3 giải Ba).

Với kết quả này, Thái Nguyên xếp thứ 18 về số lượng giải và xếp thứ 12 về hạng giải so với cả nước.

“Điều đáng mừng là tất cả các bộ môn của chúng tôi khi tham gia đều có giải, và tỉ lệ giải Nhất/Nhì/Ba rất cao. Đây là sự động viên, khích lệ cho thầy và trò các đội tuyển đã nghiêm túc, nỗ lực trong dạy và học, cũng như sự cổ vũ đối với học trò các lớp kế sau, giúp cho công tác đào tạo mũi nhọn tiếp tục đạt hiệu quả” - thầy giáo Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên trao đổi.

Về công tác đào tạo mũi nhọn, với hơn 1.000 giải học sinh giỏi quốc gia, 3 học sinh đạt giải trong các kì thi Olympic quốc tế, trong những năm qua trường THPT Chuyên Thái Nguyên luôn khẳng định được vai trò, vị thế của một trong những trung tâm đào tạo chuyên sâu hàng đầu của các tỉnh khu vực phía Bắc.