Thái Nguyên: Chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

GD&TĐ - Hôm nay (11/10), ngày làm việc đầu tiên trong chương trình của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được tiến hành.
Đại hội tiến hành các nội dung tại Phiên trù bị
Đại hội tiến hành các nội dung tại Phiên trù bị

Buổi sáng, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trưởng các đoàn đại biểu dự đại hội đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh.

Thái Nguyên: Chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX ảnh 1
Đoàn đại biểu đại hội dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh

Buổi chiều cùng ngày, tại phiên trù bị, Đại hội đã thực hiện một số nội dung cơ bản: Bầu Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký Đại hội, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua Chương trình, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội và phổ biến nội dung Quy chế bầu cử trong Đảng; Thảo luận góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Theo chương trình, Đại hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 11/10 đến 13/10/2020. Trong thời gian diễn ra Đại hội, tại không gian của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh sẽ có triển lãm ảnh và gian trưng bày sản phẩm công, nông nghiệp, tiềm năng du lịch, sản phẩm văn hóa của tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX ảnh 2
Bên trong Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội

Đáng chú ý, để đảm bảo tốt nhất về thông tin, Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội với trang thiết bị hiện đại đã được thành lập, đảm bảo hoạt động cho hơn 100 phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự đưa tin.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.