Thái Nguyên: Bảo vệ trường học trước hiểm họa ma túy

GD&TĐ - Ngày 23/12, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống ma túy, năm học 2021 - 2022. Chương trình có sự phối hợp, đồng hành của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD.
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên phát biểu tại điểm cầu trung tâm.
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên phát biểu tại điểm cầu trung tâm.

Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến gồm hơn 70 điểm cầu tại các đơn vị, trường học, với sự tham gia của khoảng 700 cán bộ giáo viên.

Tại chương trình, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD đã trao đổi một số chuyên đề về: Thực trạng, tình hình phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021 và Can thiệp dự phòng sử dụng ma túy;

Kỹ năng nhận biết ma túy mới và nhận biết người sử dụng/nghiện ma túy; Cơ chế gây nghiện, tái nghiện ma túy và Kỹ năng phòng, chống ma túy; Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu Kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh.

“Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội, hiểm họa ma tuý cho thế hệ trẻ luôn được Đảng và Nhà nước và ngành Giáo dục quan tâm.

Thời gian qua, mặc dù công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả quan trọng, nhưng tình hình trên địa bàn cả nước nói chung vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi gia đình, sự bình yên của đất nước, có nguy cơ len lỏi vào các trường học, trực tiếp đe dọa đến học tập, lao động, tương lai của của thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên” - ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh.

Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD trao đổi trong Hội nghị tập huấn trực tuyến. ảnh 1
Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD trao đổi trong Hội nghị tập huấn trực tuyến.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, sau chương trình tập huấn, ngành sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát thực trạng tình hình; thông tin tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; xét nghiệm thí điểm cho học sinh trên địa bàn…

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.