Thái Lan triệu tập nhiều ngôi sao dự giải Tây Á

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thái Lan sẽ triệu tập tập 50 cầu thủ và sẽ chốt danh sách 23 người dự giải vô địch Tây Á trong thời gian tới.
Thái Lan triệu tập nhiều ngôi sao dự giải giao hữu tại Tây Á.
Thái Lan triệu tập nhiều ngôi sao dự giải giao hữu tại Tây Á.

Theo truyền thông xứ Chùa vàng, Thái Lan sẽ gọi 50 cầu thủ cho đợt tập trung sắp tới. Trong quá trình tập luyện, HLV Polking và các cộng sự sẽ đánh giá và chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải.

Đáng chú ý, hai ngôi sao sáng của tuyển Thái Lan là Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat cũng góp mặt trong danh sách này. Trước đó, cả hai không dự giải AFF Cup vì nhiều lý do khác nhau.

Giải vô địch Tây Á sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến 2/4 tại UAE. Ngoài tuyển Thái Lan, 11 đội bóng khác của khu vực Tây Á góp mặt gồm Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Saudi Arabia, Syria, Yemen và UAE.

Giải đấu này nằm trong lịch thi đấu của FIFA Days, vì vậy kết quả các trận sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tuyển Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA trong tháng tới.

"Giải đấu sẽ rất quan trọng đối với Thái Lan. Chúng tôi được đối đầu với những đội bóng có trình độ cao hơn mình. Điều này sẽ giúp Thái Lan tiến bộ. Do giải đấu thuộc FIFA Days, chúng tôi không có sự phục vụ của những trụ cột đội tuyển. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải xem lại lịch thi đấu một cách kỹ càng", HLV Alexandre Polking chia sẻ.

Vào tháng 11 tới, tuyển Thái Lan sẽ có cơ hội tái đấu tuyển Việt Nam ở giải giao hữu quốc tế Merdeka Cup vào dịp FIFA Days. Do năm nay không có AFF Cup nên vòng chung kết Asian Cup sẽ là giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam (cũng như 3 đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia).

Asian Cup 2023 do Qatar đăng cai, hiện chưa công bố thời gian tổ chức song có thông tin chủ nhà muốn lùi tới tháng 1/2024 để tránh nắng nóng. Vì vậy, việc tích cực giao hữu, cọ xát các giải đấu như Merdeka Cup là điều cần thiết cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV mới.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.