Thái Lan tiếp tục lập kỷ lục Covid-19 đau thương, Campuchia đón số ca mới gây sốc

GD&TĐ - Tại Campuchia, nếu hôm qua (28/4) là ngày ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục với 698 ca thì hôm nay sẽ là một cú sốc với gần 800 ca, hoặc thậm chí có thể cao hơn, dự kiến sẽ được công bố.
Xét nghiệm Covid-19 ở Campuchia
Xét nghiệm Covid-19 ở Campuchia

Tính đến 6 giờ sáng nay (29/4), khoảng 800 ca mắc Covid-19 mới đã được phát hiện, các quan chức cho biết và nói thêm rằng số ca mắc ở Phnom Penh có số ca mắc cao nhất.

“Phnom Penh sẽ tiếp tục số ca mắc cao khi việc xét nghiệm nhanh được tiến hành trong những ‘vùng đỏ” của thành phố và việc xuất hiện các ổ dịch mới gần như hàng ngày từ các cơ sở kinh doanh tư nhân cho tới nhà máy và chợ” – nhà chức trách cho hay.

Với những khó khăn mà Campuchia đang đối mặt với một số chính sách và cách thực hiện kém rõ ràng của các cơ quan hữu quan, cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19 và làm phẳng đường cong của nó trên đồ thị còn nhiều thách thức, thậm chí có thể tồi tệ hơn.

Việc phong tỏa Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ tiếp diễn cho tới ngày 5/5, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ phải đóng cửa cùng với hàng nghìn công việc bị đe dọa. Hệ thống ngân hàng cũng chịu áp lực về các khoản nợ.

Tại Thái Lan, nhà chức trách hôm qua báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất trong ngày với 15 ca, đưa tổng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 178 ca. Trong khi đó số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tiếp tục tăng mạnh.

Phát ngôn viên Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 (CCSA) Thái Lan, Apisamai Srirangsan cho biết cả nước ghi nhận 2.012 ca mắc mới, trong đó có 11 ca từ nước ngoài về, trong 24 giờ. Hiện tổng số ca mắc tại vương quốc này lên 61.699 ca kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong đó, làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ở Thái Lan đã khiến 32.863 người mắc và 84 ca tử vong trong vòng 28 ngày. Số bệnh nhân trong tình trạng nặng và phụ thuộc máy thở tăng mạnh.

Bộ GD Thái Lan đã tuyên bố hoãn kỳ học mới từ ngày 17/5 đến 1/6 do dịch bùng phát.

Theo Bernama/Khmer Times
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.