Thái Lan phát hiện ổ dịch lớn mắc Covid-19 không có triệu chứng

Chính quyền thủ đô Bangkok, Thái Lan đã ra lệnh đóng cửa khẩn cấp khu chợ Bang Khae sau khi phát hiện hơn 80 ca dương tính với Covid-19, tất cả đều không có triệu chứng rõ rệt.

Hôm nay (14/3), Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan đã ghi nhận 170 trường hợp mắc Covid-19 mới, hơn một nửa trong số này có liên quan đến khu chợ Bang Khae ở thủ đô Bangkok.

Trước đó (ngày 13/3), giới chức y tế thủ đô Bangkok đã tiến hành một đợt xét nghiệm chủ động tìm kiếm ca nhiễm Covid-19 ở chợ Bang Khae, phía Đông Nam Bangkok. Kết quả xét nghiệm cho thấy, có tới 80 ca có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả các ca nhiễm đều không có triệu chứng rõ rệt.

Chính quyền Bangkok đã ngay lập tức đóng cửa khu chợ, gửi các mẫu xét nghiệm tới các phòng xét nghiệm của Bộ Y tế để kiểm lại tra lại kết quả và dự kiến sẽ tiếp tục chiến dịch xét nghiệm tìm kiếm chủ động này và đã.

Đến ngày 14/3, Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan đã xác nhận số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch này.

Mặc dù hiện giới chức y tế Thái Lan vẫn chưa xác định được nguồn gốc của ổ lây nhiễm này, nhưng việc phát hiện ổ lây nhiễm mới đang làm dấy lên những lo ngại về một chuỗi lây nhiễm tại khu chợ cũng như cộng đồng dân cư xung quanh.

Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 đã khuyến cáo người đã đến chợ Bang Khae trong khoảng thời gian từ ngày 27/2 đến ngày 13/3 nên thực hiện xét nghiệm Covid-9 tại bệnh viện gần nhất.

Theo vov
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.