Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Lan bắt hai nghi phạm người Việt buôn lậu xương và thịt hổ

Ánh Ngọc - 13/10/2018, 08:07 GMT+7 | Pháp luật
Hai người Việt Nam bị bắt tại trạm xe buýt ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Hai người Việt Nam bị bắt tại trạm xe buýt ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan.

Hai người đàn ông Việt Nam là Le Binh, 40 tuổi, và Nguyen Van Tung, 29 tuổi, bị cảnh sát Thái Lan bắt tại trạm xe buýt ở tỉnh Phitsanulok sau khi một nhân viên trên xe thông báo có hai hành khách nước ngoài có hành động đáng ngờ, Bangkok Post đưa tin.

Hai người Việt ngồi ở tầng trên của chiếc xe buýt hai tầng có lộ trình từ tỉnh Tak tới Mukdahan. Cảnh sát không tìm thấy vật gì bất hợp pháp khi khám người họ. Tuy nhiên, lúc kiểm tra những chiếc túi họ đặt trong ngăn hành lý, cảnh sát phát hiện những bộ xương và thịt hổ sấy khô.

Hai người này bị đưa tới đồn cảnh sát ở huyện Muang để điều tra thêm. Tại đây, các nghi phạm thú nhận họ mua hàng từ một đồng hương tại nhà của người này ở tỉnh Tak với giá 30.000 baht (hơn 21 triệu đồng). Sau đó họ đã bắt xe buýt từ huyện Mae Sot ở tỉnh Tak để tới Mukdahan.

Cảnh sát Thái Lan nghi ngờ hai người đàn ông là thành viên của một nhóm buôn lậu thịt và xương hổ ở Việt Nam. Họ bị giam với cáo buộc sở hữu bất hợp pháp xác động vật hoang dã được bảo tồn. Cảnh sát cũng đang mở rộng cuộc điều tra.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm