Thái Lan bại trận ở King’s Cup, HLV Polking nói lời bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Polking tỏ ra không quá thất vọng khi Thái Lan chỉ có được ngôi Á quân King’s Cup.
HLV Polking không thể giúp Thái Lan vô địch King's Cup.
HLV Polking không thể giúp Thái Lan vô địch King's Cup.

Ở trận chung kết King’s Cup 2023 tối 10/9, chủ nhà Thái Lan và Iraq có màn rượt đuổi tỉ số kịch tính và kết thúc 90 phút thi đấu chính thức với kết quả 2-2.

Bước vào chấm may rủi 11m, Thái Lan kém may mắn hơn và nhận thất bại với tỉ số 4-5, qua đó giành ngôi Á quân, tiếp tục lỡ hẹn với ngôi vô địch.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mano Polking buồn bã: "Thật khó để bình luận sau trận thua chung cuộc trên chấm phạt đền. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho trận đấu này rất tốt. Tôi đã thay đổi các vị trí. Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 1, làm chủ thế trận. Ở giờ nghỉ giải lao, tôi đã nói cầu thủ hãy giữ vững tinh thần thi đấu".

“Hiệp hai đã khép lại, Thái Lan đã chiến đấu hết mình. Chúng tôi đã cơ hội thực hiện một quả phạt đền. Việc thay thế Teerasil Dangda, Sarach Yooyen và Nicholas Mickelson đều có lý do cả.

Mickelson dường như đã gặp chấn thương. Cho đến phút cuối cùng, chúng tôi vẫn chiến đấu hết mình và muốn giành chiến thắng. Nhưng rồi chúng tôi lại thua trong loạt sút luân lưu", HLV Polking nói thêm.

"Tuy nhiên, mọi người đã cho thấy mình đang thi đấu hết mình. Đừng quên Iraq là đội xếp thứ 7 châu Á. Hôm nay Thái Lan đã chứng tỏ chúng tôi đã làm tốt thế nào.

Sau trận đấu, tôi đã nói với mọi người rằng chúng tôi có thể đấu với đội hạng 7 châu Á như thế này thì mục tiêu đi tới World Cup không còn quá xa vời. Nếu làm được điều này với đội xếp thứ 7 châu Á, tôi nói rằng mọi người sẽ có niềm tin. Cho dù tôi có phải là huấn luyện viên hay không. Xin hãy tin", HLV Mano Polking khẳng định.

HLV Mano Polking sau đó cũng tiết lộ, ông đã có danh sách 40 cầu thủ sang châu Âu tập huấn vào tháng 10 tới để chuẩn bị cho FIFA Days và VL World Cup 2026.