Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt

GD&TĐ - Sáng nay (16/11), phòng GD&ĐT Thái Thụy (Thái Bình) tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua Hai tốt năm học 2014- 2015 và phát động phong trào thi đua năm học 2015- 2016.
Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt
Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt ảnh 1Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt ảnh 2Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt ảnh 3Thái Bình: Ngành giáo dục Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua Hai tốt ảnh 4

Phong trào thi đua năm học 2015- 2016 do Phòng GD&ĐT và công đoàn ngành GD Thái Thụy phát động với mục tiêu đổi mới công tác quản lý, các trường học thực hiện tối chủ đề năm học “kỷ cương nghiêm, chất lượng thực”; nhằm tích cực tìm ra các giải pháp mang tính đột phá để thực hiện tốt nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD- ĐT; giữ vững là đơn vị có phong trào thi đua mạnh cấp tỉnh.

Được biết, thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” năm học 2014- 2015 ngành GD&ĐT Thái Thụy đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó, ngành đã thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động đi vào thực chất, nề nếp, chất lượng, góp phần tích cực bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho CBGV và các em HS. 

Ngành GD đã tập trung nâng cao chất lượng GD toàn diện, thực hiện đổi mới phương pháp ở các cấp học, ngành học. Hội thi GV dạy giỏi các cấp được các trường và từng GV nhiệt tình tham gia. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được ngành GD đặc biệt chú trọng. Chỉ tính riêng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 đã có 62/80 HS dự thi đạt giải, nhiều môn được xếp thứ nhì, thứ ba toàn tỉnh.

Cũng trong năm học này, quy mô các cấp học, bậc học tiếp tục được củng cố. Toàn huyện đã có 48/48 xã phổ cập GD cho trẻ 5 tuổi, 48/48 xã đạt phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. 48/48 xã đạt phổ cập GD THCS. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD- ĐT. Đến nay toàn ngành có 100% CBGV có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 79,3%. Có 79,6% GV Tiếng Anh đạt chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu.

Cơ sở vật chất các trường tiếp tục được đầu tư, giữ vững là đơn vị điển hình cấp tỉnh. Đến nay đã duy trì 100% các trường có tủ sách giáo khoa dùng chung; có 68% số trường có thư viện đạt chuẩn. Hội thi Sáng tạo khoa học- công nghệ và kỹ thuật cấp tỉnh năm 2015, ngành GD Thái Thụy là đơn vị duy nhất trong ngành GD các huyện, thành phố có sản phẩm tham gia và có số sản phẩm đạt giải cao nhất tỉnh, nhiều sản phẩm đã được tham gia Hội thi cấp quốc gia. 

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, trong năm học vừa qua ngành GD- ĐT Thái Thụy đã tích cực đổi mới công tác quản lý, tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, góp phần quyết định nâng cao chất lượng GD toàn diện.

Kết quả, năm học 2014- 2015 phong trào thi đua ngành GD&ĐT Thái Thụy đã được Sở GD&ĐT Thái Bình xếp thứ 2/8 huyện thành phố. 1 tập thể đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 tập thể và 2 cá nhân đã được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân trong ngành GD Thái Thụy cũng đã được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn GD Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Cũng trong năm học 2014- 2015 toàn ngành GD- ĐT Thái Thụy đã có 26 tập thể được công nhận tập thể “Gương mẫu mọi mặt”; 120 tập thể được UBND huyện công nhận danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 552 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở; 751 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện; 45 công đoàn cơ sở đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.