Thái Bình: Khởi tố thêm tội danh với Đường “Nhuệ” và con nuôi Tiến “trắng”

GD&TĐ - Trùm giang hồ Thái Bình - Đường “Nhuệ” và con nuôi Tiến “trắng” vừa bị cơ quan điều tra khởi tố bị can về hành vi “Xâm phạm chỗ ở của công dân”.
Thái Bình: Khởi tố thêm tội danh với Đường “Nhuệ” và con nuôi Tiến “trắng”

Chiều 21/5, Đại tá Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Thái Bình vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 50 tuổi, trú TP Thái Bình) và con nuôi là Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”, 26 tuổi, trú huyện Vũ Thư) cùng về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân”.

Trước đó, ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Xâm phạm chỗ ở của công dân” sau quá trình điều tra bổ sung tin báo tố giác tội phạm của ông Nguyễn Văn Lẫm (Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết, 59 tuổi, trú tại tổ 4, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú ở địa chỉ trên).

Ông Lẫm, bà Quyết nhiều lần làm đơn tố cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") có hành vi cho đàn em đến công ty của mình cấm công nhân không được làm việc, đuổi hết công nhân ra ngoài, chiếm giữ tài sản, đồ đạc làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất; đe doạ đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm lên mạng xã hội... để siết nợ vào thời gian khoảng tháng 10/2017.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 11/5/2020, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bản án hình sự tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" với các bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết, TAND cấp cao tại Hà Nội nhận định: Cáo trạng bản án sơ thẩm, nội dung kháng cáo cũng như lời khai của các bị cáo, bị hại, nhân chứng... cho thấy, vụ án còn nhiều vấn đề cần xem xét, điều tra thêm.

Cụ thể, việc xác định tư cách tố tụng đối với Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến là những đối tượng bị ông Lẫm, bà Quyết và những người khác tố cáo có hành vi chiếm đoạt tài sản Công ty TNHH Lâm Quyết… nên tại phiên tòa sơ thẩm xác định tư cách tham gia của Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến là những người làm chứng là không phù hợp.

Tại tòa phúc thẩm, các nhân chứng khẳng định có nhóm người của Đường đuổi người khỏi công ty. Ngoài ra, bằng chứng ghi âm về việc Đường ép ông Lẫm phải ép chuyển nhượng công ty, nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng nhưng cơ quan điều tra không điều tra, không đối chất.

Nhận thấy, việc điều tra, thu thập chứng cứ, giải quyết vụ án ở cấp sơ thẩm là không đầy đủ, HĐXX quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm số 25 ngày 12/6/2019 TAND tỉnh Thái Bình; chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Thái Bình. Ông Lẫm và bà Quyết cũng được cho tại ngoại sau 2 năm tạm giam.

Tháng 11/2020, Viện KSND tỉnh Thái Bình ra quyết định hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 29/3/2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình liên quan đến việc Đường "Nhuệ" và đàn em bị tố chiếm đóng, hủy hoại tài sản tại Công ty TNHH Lâm Quyết (trụ sở tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình). Đồng thời, giao Công an thành phố Thái Bình phục hồi điều tra, làm rõ những nội dung tố cáo nêu trên.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.