Thái Bình ghi nhận 465 ca mắc Covid-19 trong 1 tuần

GD&TĐ - Trong 01 tuần qua, Thái Bình đã ghi nhận 465 ca mắc Covid-19. Hiện tỉnh này đang tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19. Theo kế hoạch, từ ngày 15 - 17/11, sẽ tổ chức tiêm hơn 52.500 liều cho những người đã tiêm mũi 1.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính từ 16h ngày 15/11 đến 16h ngày 16/11, CDC Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SASR-CoV-2 ghi nhận thêm tổng số 106 ca mắc Covid-19 mới, các trường hợp chủ yếu là F1, đã quản lý, cách ly theo quy định tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Theo CDC Thái Bình, sau khi tập trung xét nghiệm test nhanh sàng lọc toàn huyện Vũ Thư và các huyện, thành phố thực hiện sàng lọc trọng điểm, kết quả bước đầu cho thấy tình hình ổ dịch tại huyện Vũ Thư và một số điểm liên quan được quản lý, kiểm soát.

Hiện các ca bệnh đang được theo dõi, cách ly, điều trị và tình trạng sức khỏe ổn định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng tỉnh Thái Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, để kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, thích ứng an toàn, linh hoạt và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, CDC Thái Bình khuyến cáo mỗi người dân cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Theo đó, người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, cần phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; khi có thông báo về việc tiêm vắc xin trên địa bàn, người dân cần đăng ký và chủ động tiêm phòng khi đến lượt.

Hiện Thái Bình đang khẩn trương tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19, theo kế hoạch của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, từ ngày 15 - 17/11, các huyện, thành phố sẽ tổ chức tiêm hơn 52.500 liều vắc xin phòng Covid-19 cho những người đã tiêm mũi 1.

Công tác tiêm chủng được tỉnh Thái Bình thực hiện đồng loạt tại các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, trạm y tế và các cơ sở đủ điều kiện trên địa bàn huyện, thành phố.

Để bảo đảm đúng tiến độ, tránh lãng phí vắc xin và an toàn tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác khám sàng lọc (chú ý tiền sử bệnh tật), theo dõi sau tiêm, hướng dẫn theo dõi sau tiêm, phối hợp xử lý cấp cứu khi có tình huống xảy ra và an toàn phòng, chống dịch…

Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, các địa phương trong tỉnh đang tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Tính đến 20 giờ 50 phút ngày 15/11, toàn tỉnh đã thực hiện tiêm 1.167.405 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.