Tết nối gần trường học với đơn vị bộ đội miền xa

GD&TĐ - Những hoạt động đón tết ý nghĩa đang giúp nhiều trường học thành phố Thái Nguyên được nối gần với đơn vị bộ đội vùng biên giới, hải đảo xa xôi.

Tết nối gần trường học với đơn vị bộ đội miền xa
Tết nối gần trường học với đơn vị bộ đội miền xa

Gắn chương trình trải nghiệm, ngoại khóa vào những hoạt động đón xuân, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã có cách làm sáng tạo, giàu ý nghĩa giáo dục.

noi-gan-3.jpg
Học sinh trường Tiểu học Nha Trang (TP Thái Nguyên) vẽ tranh, làm thiệp, viết thư chúc tết các chú bộ đội ngoài quần đảo Trường Sa.

Trường Tiểu học Nha Trang đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về biển đảo quê hương đất nước, từ đó các em viết thư, vẽ thiệp, nhắn gửi những dòng chữ thể hiện tình cảm, lời chúc tốt lành đến các chiến sĩ ngoài quần đảo Trường Sa. Những gói chè Thái Nguyên được chính tay các em chuẩn bị, đóng gói đem theo hương vị quê nhà trong đất liền sẽ là món quà Tết ấm áp gửi tặng ngoài đảo xa.

“Cháu xin gửi đến các chú lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành. Cháu thường nghe cô dạy và kể về những chú bộ đội hải quân dũng cảm, luôn canh giữ biển đảo quê hương. Cháu hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi” - em Ma Đức Huy (học sinh lớp 4D) nắn nót viết trong bức tranh tự mình vẽ và trang trí để gửi tặng các chú bộ đội.

noi-gan-2.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (TP Thái Nguyên) với chương trình Xuân biên giới - Tết biển đảo.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Huệ, nhà trường đã tổ chức ngoại khóa để học sinh nghe nói chuyện về biển đảo, biên giới của Tổ quốc. Thầy và trò nhà trường đã cùng quyên góp tiền, đồ dùng để chung tay với Thành Đoàn TP Thái Nguyên trong chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo”, trao tặng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Cao Bằng.

Nhiều món quà ý nghĩa như chè Tân Cương, bánh chưng xanh, cờ Tổ quốc, thư thiệp chúc tết của học sinh, tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên đã được gửi đến chiến sĩ các đồn biên phòng ở Cao Bằng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.