Tết Nguyên đán, người Thái Lan chuyển sang ăn thịt cá sấu thay thịt lợn

GD&TĐ - Với giá thịt lợn leo thang trước Tết Nguyên Đán, người Thái Lan đã chuyển sang một loại thịt khác, đó là thịt cá sấu.

Người Thái lựa chọn thịt cá sấu thay cho thịt lợn.
Người Thái lựa chọn thịt cá sấu thay cho thịt lợn.

Theo ông Wichai Rungtaweechai, người đồng sở hữu một nông trại cá sấu, nhu cầu thịt cá sấu đến từ khắp nơi trên cả nước, các nhà hàng và người buôn muốn mua một số lượng lớn, bên cạnh đó cũng có người muốn được thử ăn thịt cá sấu nên họ đặt để về nhà tự chế biến.

1 kg thịt lợn ở Thái Lan có giá khoảng 136.000 VND do nhu cầu gia tăng khi số lượng lợn được dự đoán giảm khoảng 5 triệu con trong năm nay. Nhiều người tin rằng, cúm lợn châu Phi là nguyên nhân đứng sau sự sụt giảm này. Các quan chức y tế đã phát hiện ra dấu vết đầu tiên của virus cúm lợn vào ngày 11/1/2022.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách Thái Lan có những nguyên nhân khác khiến giá thịt lợn tăng, dù cúm lợn là một nguyên nhân mới.

Ở quốc gia này, mỗi tháng có khoảng 20.000 con cá sấu bị giết thịt. Tại các nông trại cá sấu, nhu cầu thịt cá sấu tăng lên đã khiến họ khá vất vả.

“Khi có thêm nhiều người ăn thịt cá sấu, ban đầu tôi không biết xử lý như thế nào” - ông Wichai Rungtaweechai nói.

Có những đầu bếp phải đi học cách chế biến loại thịt dai nhưng ngon, có màu trắng này. Một đầu bếp cho biết nấu thịt cá sấu khó hơn so với thịt gà hoặc thịt lợn, cần có một cách đặc biệt vì nếu bạn không biết cách nấu đúng, thịt có thể bị tanh.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ