GD&TĐ - Tùy từng gia đình, vùng miền mà giờ cúng tết Đoan Ngọ có thể không giống nhau. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống thì cúng giữa trưa là chuẩn nhất.
GD&TĐ - Chỉ với các thực phẩm dễ tìm, dễ mua cùng cách chế biến đơn giản, thêm một chút khéo léo là đủ để bạn có được mâm cơm đón Tết Đoan Ngọ thật bắt mắt.
GD&TĐ - Theo truyền thống dân gian, trong ngày Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5, mọi người thường được dặn dò về một số điều kiêng kỵ và những việc nên làm.
GD&TĐ - Ở Việt Nam, Tết Đoan Ngọ còn được dân gian gọi là bằng cái tên dân dã hơn là Tết giết sâu bọ. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống có nội hàm văn hóa phong phú.
GD&TĐ - Tết Đoan Ngọ đâu chỉ thông thường ở mục đích diệt trừ sâu bọ, bệnh tật. Trong cái sâu thẳm văn hoá ấy, là thời khắc để mỗi người nhìn lại mình, diệt trừ trong mình những ích kỷ, tham lam và cố chấp.
Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) năm nay rơi vào thời điểm TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, thị trường hoa quả, trái cây, đồ cúng cũng ảm đảm hơn.
GD&TĐ - Sáng sớm hôm nay (14/6) nhằm ngày Tết Đoan Ngọ tại nhiều chợ khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp hơn thường ngày. Các hàng bán rượu nếp, hoa quả, xôi chè, đông đúc người mua kẻ bán.
GD&TĐ - Khác với cảnh xe cộ tấp nập như mọi năm, dịp Tết Đoan Ngọ năm nay, các con đường tại làng vịt Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vắng “như chùa bà Đanh” do nằm trong khu phong tỏa, cách ly.