Tây Ninh tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke

GD&TĐ - UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện "bình thường mới".
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trong 2 tuần qua, tại tỉnh Tây Ninh, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, khu công nghiệp tăng cao và đáng chú ý, chỉ trong 3 ngày từ ngày 18-20/11, số ca mắc Covid-19 bình quân mỗi ngày là hơn 500 ca do một bộ phận người dân, doanh nghiệp chủ quan lơ là trong phòng chống dịch Covid-19.

Để ngăn ngừa dịch Covid-19, UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu tạm dừng các quán bar, karaoke, vũ trường và các dịch vụ ăn uống không bán rượu bia, thức uống có cồn, văn hóa - thể thao, tín ngưỡng không tập trung quá 20 người, đảm bảo tuân thủ biện pháp 5K; các hoạt động trên 20 người phải được UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép (tính từ 00 giờ ngày 22/11/2021 cho đến khi có thông báo mới).

UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu các UBND huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thộc, các doanh nghiệp tăng cường quản lý F0, F1, thường xuyên kiểm tra thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.