Tây Du Ký: Diễn viên đóng yêu tinh khiến Đường Tăng thất thần trong phim giờ ra sao?

Nhân vật Hạnh Tiên do Vương Linh Hoa đóng trong "Tây du ký 1986" chỉ xuất hiện vài phút trên màn ảnh. Nhờ điệu múa uyển chuyển, nhân vật này khiến Đường Tăng "ngắm mãi không thôi".
Nhân vật Hạnh Tiên do Vương Linh Hoa đóng trong "Tây du ký 1986".
Nhân vật Hạnh Tiên do Vương Linh Hoa đóng trong "Tây du ký 1986".

Bộ phim Tây du ký sản xuất năm 1986 là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Dù kỹ xảo hạn chế và kinh phí eo hẹp, phim vẫn tạo nên những nhân vật kinh điển khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Hạnh Tiên là yêu nữ tu luyện từ cây hạnh gai trên đỉnh núi cao, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, bản tính dịu dàng, lại có tài ca hát, một lòng muốn gả cho Đường Tăng.

Nàng hát khúc Tại sao phải đến Tây Thiên xa xôi để thuyết phục Đường Tăng ở lại kết duyên với mình.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 2).

Nhân vật Hạnh Tiên là một vai phụ xuất hiện chỉ vài phút trong Tây du ký, nhưng nhờ điệu múa uyển chuyển, cùng với giọng ca trong trẻo của nữ ca sĩ Ngô Tĩnh khi thể hiện ca khúc Tại sao phải đến Tây Thiên xa xôi, Hạnh Tiên đã khiến Đường Tăng say mê thưởng thức. Nhân vật này do nữ diễn viên Vương Linh Hoa thể hiện.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 3).

Vương Linh Hoa sinh năm 1961 tại Thượng Hải, cô học múa từ nhỏ, 13 tuổi đã bắt đầu đi lưu diễn. Sau khi tốt nghiệp Học viện múa Thượng Hải, cô trở thành diễn viên múa chuyên nghiệp.

Vương Linh Hoa được đạo diễn Dương Khiết nhận xét là "yêu tiên đẹp nhất trong Tây du ký".

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 4).

Thực chất, Vương Linh Hoa được đạo diễn Dương Khiết chọn để thay thế một diễn viên khác không thể sắp xếp đến đoàn diễn Hạnh Tiên. Nhưng khi Vương Linh Hoa thay trang phục và diễn thử, đạo diễn Dương Khiết đã rất hài lòng với biểu hiện của cô.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 5).

Sau khi đóng Tây du ký, Vương Linh Hoa kết hôn với một người Canada gốc Hoa và sang Mỹ định cư và có hai người con.

Tại San Francisco, cô mở lớp dạy múa truyền thống Trung Quốc. Vương Linh Hoa là giảng viên múa nổi tiếng ở cả Nhật Bản, Singapore, Pháp, Đức, Cannada. Hiện cô vẫn đi biểu diễn ở nhiều nơi.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 6).

Vương Linh Hoa đóng phim không nhiều, vai diễn Hạnh Tiên là vai diễn ấn tượng nhất của cô. Trong lĩnh vực múa, cô là nghệ sĩ danh tiếng. Khi còn trẻ, cô thể hiện nhiều vai diễn nổi danh như Hằng Nga, Đát Kỷ. Các vai diễn đều được yêu thích.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 7).

Nhờ đam mê và hoạt động hết mình với nghệ thuật múa, đến nay Vương Linh Hoa vẫn giữ được thân hình thon thả, ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 58.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 8).

Năm 2018, Vương Linh Hoa về Trung Quốc tham dự lễ kỷ niệm một năm ngày mất của đạo diễn Tây du ký Dương Khiết. Tại đây, nữ diễn viên ôn lại kỷ niệm và chụp hình với các nhân viên, diễn viên đoàn làm phim. Cô cũng ngẫu hứng diễn lại đoạn múa kinh điển Tại sao phải đến Tây Thiên xa xôi.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 9).

Ở tuổi U60, cô được khen ngợi trẻ trung hơn so với tuổi thật. Nữ nghệ sĩ vẫn lưu giữ những kỷ niệm cũ khi làm việc cùng đoàn phim Tây du ký.

Giải trí - Tây Du Ký: Yêu tiên khiến Đường Tăng thất thần trong phim bây giờ ra sao? (Hình 10).

Vương Linh Hoa và nữ diễn viên Tả Đại Phân đóng vai Quan Âm Bồ Tát.

Theo nguoiduatin.vn
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.