Tàu ngầm Nga rượt đuổi tàu ngầm Anh gần Syria

GD&TĐ - Một cặp tàu ngầm lớp Kilo của Nga cùng với sự hỗ trợ của vài tàu chiến và máy bay chống tàu ngầm được cho là đã rượt đuổi một tàu ngầm lớp Astute của Anh ra khỏi bờ biển Syria trước khi Mỹ, Anh, Pháp không kích vào Syria vào thứ 7 tuần trước.  
Một tàu ngầm lớp Kilo của Nga
Một tàu ngầm lớp Kilo của Nga

Tàu ngầm lớp Kilo của Nga hoạt động rất êm và được các nhà quân sự châu Âu đặt cho biệt danh là “Hố đen”. Hai tàu ngầm này đã đuổi theo tàu của Anh được trang bị tên lửa Tomahawk đang hoạt động trong tầm bắn vào Syria – tờ Sunday Times cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về việc này.

“Trò chơi mèo đuổi chuột” đã diễn ra trong vài ngày. Hải quân Mỹ đã đưa máy bay chống tàu ngầm Boeing P-8 Posedon tới khu vực này để theo dõi các tàu Nga và bảo vệ đồng minh Anh của mình.

Các tàu ngầm lớp Kilo của Nga mang theo những quả ngư lôi, tên lửa hành trình và tên lửa chống tàu được các chuyên gia quân sự Anh xem là “mối đe dọa đáng kể”.

Trong khi đó các tàu ngầm lớp Astute của Anh vốn có hỏa lực giới hạn và có thể mang khoảng 20 tên lửa Tomahawk.

Tình hình bên trong và xung quanh Syria trở nên căng thẳng đáng kể vào tuần trước sau khi có những thông tin cho rằng đã xảy ra một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma, Syria ngày 6/4. EU và Mỹ cho rằng các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đứng đằng sau vụ tấn công. Tuy nhiên Damascus đã bác bỏ thông tin này. Ngày 14/4, Mỹ, Anh, Pháp đã tiến hành không kích vào Syria để đáp trả vào vụ tấn công trên.

Theo Sputnik
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.