Tàu "ma" không người lái, không biển hiệu chở thức ăn chăn nuôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

GD&TĐ - Một chiếc tàu bằng sắt, dài 15 mét, không người lái, không biển số kí hiệu, trên tàu chở các bao thức ăn chăn nuôi có chữ nước ngoài vừa trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị được người dân phát hiện.

Lực lượng Biên phòng lai dắt chiếc tàu "ma" vào bờ
Lực lượng Biên phòng lai dắt chiếc tàu "ma" vào bờ

Ngày 10/2, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay đã lập biên bản vụ việc chiếc tàu không người lái ​​dạt vào bờ biển của địa phương này.

Trước đó, vào sáng ngày 9/2, Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng Quảng Trị) nhận được tin báo của ông Đặng Quang Sinh (SN 1979, trú tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng) về việc em trai ông phát hiện 1 chiếc tàu không người lái trôi dạt trên biển, cách bãi tắm Mỹ Thủy khoảng 2-3 hải lý.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Hải An đã triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, lập biên bản vụ việc và phối hợp với Hải đội 2 lai dắt chiếc tàu vào bờ.

Các bao thức ăn chăn nuôi có in chữ nước ngoài được tìm thấy trên tàu không người lái
Các bao thức ăn chăn nuôi có in chữ nước ngoài được tìm thấy trên tàu không người lái

Theo lực lượng chức năng, chiếc tàu không người có vỏ sắt, rộng khoảng 3 mét, dài khoảng 15 mét, tàu không có biển số, không ký hiệu. Trên tàu chở thức ăn chăn nuôi có chữ nước ngoài.

Hiện chiếc tàu được neo ở bến cập tàu của Hải đội 2 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 3 tháng 12.

Không còn sự mở rộng của NATO

GD&TĐ - Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ đã gây chấn động khi loại bỏ cụm từ "mối đe dọa từ Nga" và đánh đòn chí mạng với sự mở rộng của NATO.

Học sinh tri ân nhà giáo Vũ Thị Cúc trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng kiến giúp học sinh biết giao tiếp và hợp tác

GD&TĐ - Hơn 30 năm gắn bó với nghề, nhà giáo Vũ Thị Cúc (Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, TP Hà Nội) đã sớm nhận ra điều học sinh cần không chỉ là kiến thức, mà còn là kỹ năng sống: Biết chia sẻ, lắng nghe và hợp tác.

Cô Dương Thị Huyên trong lễ chia tay học trò mùa Hè 2025. Ảnh: NVCC

Cuộc gặp ý nghĩa và mối duyên lành

GD&TĐ - Từ những ngày còn là học sinh THCS, cô Dương Thị Huyên đã bén duyên với Báo Giáo dục và Thời đại, nơi khơi dậy niềm đam mê văn chương và khát khao được viết.