Tàu "ma" không người lái, không biển hiệu chở thức ăn chăn nuôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

GD&TĐ - Một chiếc tàu bằng sắt, dài 15 mét, không người lái, không biển số kí hiệu, trên tàu chở các bao thức ăn chăn nuôi có chữ nước ngoài vừa trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị được người dân phát hiện.
Lực lượng Biên phòng lai dắt chiếc tàu "ma" vào bờ
Lực lượng Biên phòng lai dắt chiếc tàu "ma" vào bờ

Ngày 10/2, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay đã lập biên bản vụ việc chiếc tàu không người lái ​​dạt vào bờ biển của địa phương này.

Trước đó, vào sáng ngày 9/2, Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng Quảng Trị) nhận được tin báo của ông Đặng Quang Sinh (SN 1979, trú tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng) về việc em trai ông phát hiện 1 chiếc tàu không người lái trôi dạt trên biển, cách bãi tắm Mỹ Thủy khoảng 2-3 hải lý.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Hải An đã triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, lập biên bản vụ việc và phối hợp với Hải đội 2 lai dắt chiếc tàu vào bờ.

Tàu "ma" không người lái, không biển hiệu chở thức ăn chăn nuôi dạt vào bờ biển Quảng Trị ảnh 1
Các bao thức ăn chăn nuôi có in chữ nước ngoài được tìm thấy trên tàu không người lái

Theo lực lượng chức năng, chiếc tàu không người có vỏ sắt, rộng khoảng 3 mét, dài khoảng 15 mét, tàu không có biển số, không ký hiệu. Trên tàu chở thức ăn chăn nuôi có chữ nước ngoài.

Hiện chiếc tàu được neo ở bến cập tàu của Hải đội 2 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.