Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tàu chiến Nga bị cấm đi từ Biển Đen đến Địa Trung Hải

Phương Võ - 21/09/2019, 13:02 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Washington và Athens đã đạt được một số thỏa thuận về việc thiết lập những biện pháp siết chặt đối với các hạm đội Nga ở Biển Đen.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã thực hiện những bước đi quan trọng đầu tiên trong việc tạo ra một hành lang NATO sau khi Đại sứ Mỹ tại Hy Lạp, Jeffrey R. Payette, tuyên bố rằng Mỹ dự định mua lại cảng chiến lược Alexandroupolis của Hy Lạp.

Cảng Alexandroupolis có tầm quan trọng đặc biệt đối với chính sách của Mỹ ở vùng Balkan. Cảng cũng rất quan trọng đối với giao thông vận tải vì nó nằm ở vị trí chiến lược gần eo biển Dardanelles do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, kết nối biển Địa Trung Hải với Biển Đen.

Với việc mua lại của cảng Alexandroupolis của Hy Lạp, NATO và quân đội Mỹ có thể dễ dàng ngăn chặn việc buôn bán của Nga với các quốc gia khác thông qua Biển Đen.

Các chuyên gia cho rằng khi giành được quyền kiểm soát cảng Alexandroupolis, tàu chiến Mỹ có thể chặn tàu chiến Nga trên đường từ Địa Trung Hải đến Biển Đen và ngược lại, điều này sẽ gây ra những vấn đề nhất định cho các căn cứ quân sự Nga ở Syria. 

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm