Tàu chiến lớn nhất của Mỹ tại châu Á tới cảng Hàn Quốc

GD&TĐ - Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ đã tới cảng Busan phía nam Hàn Quốc vào ngày 21/10 sau một tuần tập trận, khiến tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục tăng cao.  
Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan
Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan

Mỹ đã tiến hành những cuộc tập trận quy mô lớn trong khu vực cùng với Hàn Quốc để “tăng cường phòng vệ kết hợp” chống lại mối đe dọa Triều Tiên – quan chức quân đội Mỹ Marc Dalton cho biết.

Tàu chiến USS Ronald Reagan nặng 100.000 tấn đã tham gia vào những cuộc tập trận lớn bắt đầu từ ngày 15/10 và kết thúc vào ngày 20/10 cùng với chiến đâu cơ, trực thăng, tàu hải quân, tàu ngầm.

Hoạt động trên càng làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng và trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du chính thức đầu tiên tới châu Á.

Trong khi Washington gọi đây là một chuyến thăm bình thường tới Hàn Quốc thì Bình Nhưỡng cho là “thể hiện một sự tấn công thực sự” đối với Triều Tiên.

Bình luận về những cuộc tập trận, hãng tin KCNA của Triều Tiên cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ không có tiền lệ nhằm vào Mỹ.

Theo Sputnik
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.