Tàu chiến của Nga đẩy lùi cuộc không kích của đối phương trong cuộc tập trận

GD&TĐ - Tàu tuần dương Moskva và tàu khu trục Đô đốc Grigorovich đã đẩy lùi cuộc tấn công trên không của kẻ thù trong cuộc tập trận.
Tàu tuần dương Moskva.
Tàu tuần dương Moskva.

Các cuộc tập trận diễn ra tại các phạm vi huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Biển Đen.

Trong quá trình di chuyển, các chốt tác chiến phòng không trên tàu đã phát hiện máy bay của kẻ thù được mô phỏng bởi 2 máy bay chiến đấu Su-30SM. Sau khi phát hiện mục tiêu, các phi công đã thực hiện một cuộc tấn công chống lại tàu chiến, thả các mục tiêu mô phỏng vũ khí tấn công đường không.

Văn phòng Báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết: “Hệ thống phòng không của các tàu đã sẵn sàng cho chiến đấu và các quân nhân sử dụng các phương tiện ngụy trang bằng vô tuyến điện tử và hình ảnh. Sau khi xác định được mục tiêu và mục tiêu đi vào phạm vi tiêu diệt, các đội phòng không loại bỏ kẻ thù bằng đường không của tàu.”

Tất cả các mục tiêu đã được tiêu diệt thành công ở khoảng cách an toàn với các tàu chiến.

Tàu tuần dương Moskva là tàu dẫn đầu của Dự án 1164 ‘Atlant’, được trang bị 16 bệ phóng tên lửa P-1000 Vulkan với tầm tấn công hơn 700 km. Vào ngày 22/7/2016, tàu tuần dương Moskva được trao tặng Huân chương Hải quân Nakhimov.

Các tàu chiến như Đô đốc Grigorovich thuộc Dự án 11356R/M. Các khinh hạm này được thiết kế để tiêu diệt các tàu nổi và tàu chiến, tàu ngầm và các công trình mặt đất của đối phương, đồng thời thực hiện các cuộc tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Các khinh hạm thuộc Dự án này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt nước, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600 km.

Theo TASS
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường