Tàu chiến của Nga đẩy lùi cuộc không kích của đối phương trong cuộc tập trận

GD&TĐ - Tàu tuần dương Moskva và tàu khu trục Đô đốc Grigorovich đã đẩy lùi cuộc tấn công trên không của kẻ thù trong cuộc tập trận.

Tàu tuần dương Moskva.
Tàu tuần dương Moskva.

Các cuộc tập trận diễn ra tại các phạm vi huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Biển Đen.

Trong quá trình di chuyển, các chốt tác chiến phòng không trên tàu đã phát hiện máy bay của kẻ thù được mô phỏng bởi 2 máy bay chiến đấu Su-30SM. Sau khi phát hiện mục tiêu, các phi công đã thực hiện một cuộc tấn công chống lại tàu chiến, thả các mục tiêu mô phỏng vũ khí tấn công đường không.

Văn phòng Báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết: “Hệ thống phòng không của các tàu đã sẵn sàng cho chiến đấu và các quân nhân sử dụng các phương tiện ngụy trang bằng vô tuyến điện tử và hình ảnh. Sau khi xác định được mục tiêu và mục tiêu đi vào phạm vi tiêu diệt, các đội phòng không loại bỏ kẻ thù bằng đường không của tàu.”

Tất cả các mục tiêu đã được tiêu diệt thành công ở khoảng cách an toàn với các tàu chiến.

Tàu tuần dương Moskva là tàu dẫn đầu của Dự án 1164 ‘Atlant’, được trang bị 16 bệ phóng tên lửa P-1000 Vulkan với tầm tấn công hơn 700 km. Vào ngày 22/7/2016, tàu tuần dương Moskva được trao tặng Huân chương Hải quân Nakhimov.

Các tàu chiến như Đô đốc Grigorovich thuộc Dự án 11356R/M. Các khinh hạm này được thiết kế để tiêu diệt các tàu nổi và tàu chiến, tàu ngầm và các công trình mặt đất của đối phương, đồng thời thực hiện các cuộc tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Các khinh hạm thuộc Dự án này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt nước, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600 km.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.