Tàu cá Quảng Bình gặp nạn, trên tàu có 8 thuyền viên

GD&TĐ - Tàu cá QB 91886 TS của ngư dân Quảng Bình gặp nạn, trên tàu có 8 thuyền viên.

Tàu cá QB 91886 TS được lai dắt vào cửa Nhật Lệ.
Tàu cá QB 91886 TS được lai dắt vào cửa Nhật Lệ.

Chiều 13/6, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình, 8 ngư dân trên tàu cá QB 91886 TS đã được đưa về bờ an toàn sau va chạm với tàu hàng Việt Trung 68.

23h ngày 12/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình nhận được tin báo từ anh Hồ Trung Hiếu (SN 1991) là chủ kiêm thuyền trưởng tàu cá QB 91886 TS.

Anh Hiếu kể lại, lúc 22h45 cùng ngày, tại toạ độ 18°5’N - 106°48’E, cách cửa Nhật Lệ khoảng 40 hải lý về phía Đông Bắc, tàu của anh bất ngờ bị tàu hàng Việt Trung 68 va chạm.

Cú va chạm mạnh khiến phần mũi tàu bị vỡ, nước tràn vào, tàu có nguy cơ chìm.

Thời điểm xảy ra sự việc, 8 ngư dân trên tàu đã kịp thời mang áo phao và kêu gọi những tàu đang hoạt động gần khu vực hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhận được tín hiệu, tàu QB 91378 TS do ông Trương Vũ Linh (cùng trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) làm thuyền trưởng nhanh chóng có mặt, cứu vớt 8 thuyền viên trên tàu gặp nạn lên tàu và cùng tàu hàng Việt Trung 68 lai dắt tàu QB 91886 TS vào cửa Nhật Lệ.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ điều động 1 xuồng và 5 cán bộ tham gia hỗ trợ và xử lý vụ việc; đồng thời thông báo cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình nắm thông tin để phối hợp, xử lý.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đang phối hợp các lực lượng có liên quan hỗ trợ làm rõ nguyên nhân, xử lý sự việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thông báo mời nộp báo giá

Thông báo mời nộp báo giá

GD&TĐ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông tin về việc mời nộp báo giá khám sức khỏe định kỳ năm 2024.

Uống trà đều đặn được xem là góp phần kéo dài tuổi thọ.

Uống trà làm chậm quá trình lão hóa

GD&TĐ - Tạp chí The Lancet Regional Health, nghiên cứu cho biết, thường xuyên uống trà có thể góp phần tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Công nghệ biến CO2 thành protein có thể giải quyết các thách thức toàn cầu quan trọng như bảo tồn môi trường, an ninh lương thực và sức khỏe cộng đồng.

Biến CO2 thành protein

GD&TĐ - Các nhà khoa học ở Đức đang nghiên cứu để biến CO2 thành protein và vitamin, hoàn toàn sử dụng năng lượng tái tạo.