Tàu Anh “ẩn náu” ở vịnh Ba Tư vì sợ Iran trả thù

GD&TĐ - Một tàu chở dầu của công ty năng lượng BP của Anh hiện đang “ẩn náu” bên trong vịnh Ba Tư giữa lúc lo ngại rằng Tehran có thể bắt giữ tàu này để đáp trả việc Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran vào tuần trước, hãng tin Bloomberg cho hay.

Hải quân Anh bắt giữ tàu Iran Grace 1
Hải quân Anh bắt giữ tàu Iran Grace 1

Bloomberg dẫn lời các nguồn tin giấu tên nói rằng tàu chở dầu British Heritage của Anh đã trên đường đến cảng Basrah của Iraq thì bỗng nhiên bất ngờ chuyển hướng đi vào ngày 6/7.

Tàu chở trên dự kiến chở dầu từ Basrah tới tây bắc châu Âu, nhưng đã không nhận được hàng và việc đặt chỗ đã bị hủy bỏ - các nguồn tin cho biết.

Con tàu có khả năng chở khoảng 1 triệu thùng dầu trên hiện vẫn ở ngoài khơi bờ biển Ả rập xê út ở vịnh Ba Tư vì công ty BP lo ngại rằng “nó có thể trở thành mục tiêu nếu Tehran tìm cách trả thù vụ giữ tàu Iran ở Gibraltar” – nguồn tin trên cho biết.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua (8/7) đăng trên Twitter rằng việc Anh bắt giữ tàu Grace 1 của Iran ngày 4/7 giống như “cướp biển” và “đặt ra một tiền lệ nguy hiểm”.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Loài chim ăn thịt Titanis từng sống tại Bắc Mỹ.

Loài chim có thể to đến mức nào?

GD&TĐ - Trong lịch sử Trái đất, khủng long đã đạt những kích thước khổng lồ nhưng loài chim, hậu duệ của chúng, lại có kích thước khá khiêm tốn.

Xuân Sơn có thể trở lại tập luyện vào tháng 6 tới.

Xuân Son sắp trở lại tập luyện

GD&TĐ - Tiền đạo của Thép xanh Nam Định sẽ trở lại tập luyện với trái bóng từ tháng 6/2025, sau gần 6 tháng điều trị chấn thương gãy chân ở ASEAN Cup 2024.