Tất cả xe hơi Ford sẽ có kết nối 4G từ năm 2019

GD&TĐ - Hãng xe Ford tuyên bố vào cuối năm 2019, tất cả các mẫu xe ô tô Ford sẽ đều có “kết nối 4G”. Đây là một phần trong kế hoạch lớn về ô tô thông minh của Ford.
Tất cả xe hơi Ford sẽ có kết nối 4G từ năm 2019

Tuy nhiên, đến thời điểm này, có thể thấy các công ty xe hơi đã tụt hậu khá xa so với công nghệ.

Các cổng cắm 3.5mm aux-in đã trở thành tiêu chuẩn, đúng lúc đó thì hầu như các mẫu điện thoại flagship đều đã loại bỏ giắc cắm tai nghe. Và khi các xe hơi 4G của Ford lăn bánh, tất cả mọi người đã nói về 5G.

Tất nhiên, điều này không phải để “moi móc” Ford, hay cho rằng đưa công nghệ 4G LTE vào xe hơi mới là xấu.

Với một chiếc xe đang được phân phối hiện nay, modem 4G LTE là chính xác những gì nó cần để có được các tính năng như truy cập thời gian thực, giao tiếp với các thiết bị gia đình thông minh, hoặc để bạn khởi động xe từ xa bằng một ứng dụng.

Điều không may là việc công bố xe hơi chuẩn 4G LTE bây giờ có nghĩa là xe hơi 4G sẽ là tiêu chuẩn trong tất cả các phương tiện của Ford trong 5 năm tới.

Hệ thống thông tin giải trí trong xe theo một cách nào đó sẽ phải cạnh tranh với smartphone.

Sẽ không ai sử dụng bản đồ trên hệ thống xe hơi 4G nếu họ có iPhone 12 với kết nối 5G, cũng giống như cách mà đĩa CD đã được thay thế bằng âm nhạc tải xuống điện thoại của bạn, do đó đã có được thay thế bởi Spotify.

Theo ICT News
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.