Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tất cả các ngành chức năng vào cuộc xử lý vụ cô giáo bị quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Quốc Ngữ - 07/03/2018, 11:03 GMT+7 | Thời sự

Chia sẻ với phóng viên, ông Võ Văn Tuấn cho hay ông đang cùng đại diện các ban ngành ở địa phương như: Công đoàn ngành Giáo dục, Hội Cựu giáo chức, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội phụ nữ, Ban Tuyên giáo… đang ở trường Tiểu học Bình Chánh, ngồi cùng cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung để chia sẻ, động viên cô yên tâm dạy học.

Trước thông tin cô giáo Nhung xin tạm nghỉ dạy để ổn định tinh thần. Theo ông Tuấn, hiện tại cô giáo Nhung tinh thần ổn định và mấy ngày qua và ngày hôm nay cô vẫn đi dạy học.

Ông Tuấn cùng các ngành chức năng đang ở trường Tiểu học Bình Chánh và ngồi trao đổi với cô Nhung. Ngành giáo dục và các ban, ngành địa phương đã đến động viên tinh thần cô để sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục dạy học.

Ông Tuấn cho biết thêm, sáng nay (7/3), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đang vào Long An để tìm hiểu thông tin vụ cô giáo Nhung bị quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Cũng trong sáng 7/3, tại Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, UBND huyện tiếp tục triệu tập các ngành Giáo dục, Công An và các ban, ngành liên quan để tiến hành xác minh vụ việc cô giáo Nhung bị quỳ gối xin lỗi phụ huynh và có hướng xử lý rốt ráo. Tinh thần chỉ đạo của huyện là tiến hành xác minh và giải quyết sớm nhất trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (8/3).

Chia sẻ về hành động “ăn miếng trả miếng” khi đề nghị cô giáo Nhung quỳ gối của phụ huynh V.H.T, ông Võ Văn Tuấn cho hay dư luận xã hội, nhất là ngành giáo dục địa phương nói riêng và cả nước nói chung không thể chấp nhận và kịch liệt lên án hành vi sai trái của vị phụ huynh V.H.T.

"Chúng tôi và tất cả người dân không để cô giáo Nhung tiếp tục phải chịu thiệt và bị xúc phạm.

Tôi nghĩ vị phụ huynh V.H.T cũng là một Đảng viên, người có học và làm việc tại cơ quan nhà nước nhưng lúc ông hành xử với cô giáo Nhung như vậy ông không hề nghĩ đến hậu quả to lớn như hiện nay. Để cuối cùng vụ việc đau lòng xảy ra khiến nhà giáo, ngành giáo dục và xã hội bức xúc và bị tổn thương".

Trước giờ đã có không ít vụ việc nhà giáo bị xúc phạm, bị hành hung nhưng không có lần nào khiến những người làm giáo dục chúng tôi bị xúc phạm như vụ việc bắt cô giáo quỳ...", ông Tuấn, cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm