Tất cả các hệ thống phòng không Avenger hiện có của Mỹ sẽ được hiện đại hóa

GD&TĐ - Tờ Warspot đưa tin, Lầu năm góc đã quyết định hiện đại hóa tất cả các tổ hợp phòng không Avenger đang phục vụ cho quân đội Mỹ.
Hệ thống phòng không Avenger của Mỹ.
Hệ thống phòng không Avenger của Mỹ.

Năm 2018, Bộ Tư lệnh Châu Âu của Quân đội Mỹ đã yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp 72 hệ thống Avenger AN/TWQ-1 để bảo vệ lực lượng quân đội Mỹ ở Châu Âu khỏi các cuộc tấn công trên không. Ở thời điểm đó, Lầu Năm Góc đã quyết định hiện đại hóa một số hệ thống phòng không hiện có và gửi chúng đến Đức.

Theo báo cáo, trong chương trình hiện đại hóa lần này, Mỹ sẽ nâng cấp tất cả các hệ thống phòng không Avenger hiện có trong quân đội. Chương trình sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn.

Ở giai đoạn đầu, các hệ thống tên lửa phòng không sẽ được trang bị những tên lửa mới với chế độ dẫn đường, cho phép mô-đun tự động quay lại và nhắm vào mục tiêu radar. Ở giai đoạn thứ hai, các tổ hợp sẽ được trang bị hệ thống nhận dạng “bạn-thù”, cùng với đó, hệ thống điều khiển hỏa lực tự động, hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm cũng sẽ được lắp đặt.

Ngoài ra, tất cả các thiết bị khác sẽ được thay thế bằng kỹ thuật số. Được biết, tổ hợp sẽ được trang bị thêm một khẩu súng máy mới.

Theo dự tính, giai đoạn đầu của quá trình hiện đại hóa sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2020 và giai đoạn thứ hai sẽ kết thúc vào năm 2023.

Hệ thống phòng không Avenger AN/TWQ-1 được chế tạo vào những năm 1980 với vai trò là một chiếc xe đa dụng có tính cơ động cao của Quân đội Mỹ. Trên thân xe có một bàn xoay với hai bệ phóng tên lửa phòng không. Mỗi bên có thể phóng được 4 tên lửa FIM-92 Stinger.

Hiện tại, Avengers đang phục vụ cho tiểu đoàn 5 SHORAD (Phòng không tầm ngắn) thuộc trung đoàn pháo phòng không số 4 ở Đức. Ngoài ra, Quân đội Mỹ còn có thêm 4 khẩu đội Avenger ở Hàn Quốc và Mỹ.

Theo một số thông tin, Lầu năm góc đang lên kế hoạch khôi phục 10 tiểu đoàn được trang bị hệ thống phòng không Avenger.

Theo Topwar.ru
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.
Ảnh minh họa Internet

Bù đắp giáo viên cần chủ động từ địa phương

GD&TĐ - Những ngày qua rộ lên câu chuyện giáo viên ở một số địa phương bỏ nghề. Trong bối cảnh năm học mới đang đến gần, nhiều nơi vẫn còn thiếu thầy cô so với định biên, hiện tượng này đã tạo nên những khoảng lặng...
Tuyển dụng và trọng dụng giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có chính sách thu hút rõ ràng. Ảnh minh họa

'Khoảng lặng' trước năm học mới

GD&TĐ - Vì lý do khác nhau, nhiều giáo viên đã bỏ nghề dạy học. Trước thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp căn cơ để thu hút và giữ chân thầy cô ở lại ngành Giáo dục, nhất là với người giỏi.
Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

GD&TĐ - Ngôn ngữ Nga là ngành học có truyền thống đào tạo tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và đã cung cấp cho xã hội nhiều cử nhân ngôn ngữ Nga chất lượng cao. Hiện nay, ngành này có nhiều ứng dụng mới trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Đồ dùng học tập tăng giá trước thềm năm học mới.

Mỹ: Trường học khai giảng giữa lạm phát

GD&TĐ -Chi tiêu cho đồ dùng học tập trong các trường học Mỹ đã tăng 40% trước thềm năm học 2022 – 2023 do lạm phát khiến giá cả leo thang, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ. Không chỉ phụ huynh, giáo viên các trường học cũng chật vật chuẩn bị trang thiết bị học tập cho năm học mới.