Tập huấn phương pháp dạy bơi cho giáo viên nhằm phổ cập môn bơi

GD&TĐ - Nhằm giúp giáo viên môn Thể dục nâng cao khả năng giảng dạy môn bơi lội và kỹ năng cứu đuối nước, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn phương pháp dạy bơi cho giáo viên trong dịp hè năm 2018.
Tập huấn phương pháp dạy bơi cho giáo viên nhằm phổ cập môn bơi

Theo đó, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố phân công 10 giáo viên thể dục, trong đó có 5 giáo viên tiểu học và 5 giáo viên trung học cơ sở, tham gia lớp tập huấn sau đó về triển khai tại đơn vị, thời gian từ 12/7 đến hết 14/7.

Các giáo viên được tập huấn với nội dung về kiến thức an toàn dưới nước, giới thiệu 12 giáo án dạy bơi cho trẻ em, phương pháp giảng dạy 2 kiểu bơi trườn sấp và bơi ếch, các phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu người bị nạn.

Các trường THPT phân công 2 giáo viên thể dục tham dự về tổ chức giảng dạy tại đơn vị, trong thời gian từ 16/7 đến hết 18/7. Với nội dung về kiến thức an toàn dưới nước, giới thiệu 10 giáo án dạy bơi cơ bản, phương pháp giảng dạy 2 kiểu bơi trườn sấp và bơi ếch, các phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu người bị nạn.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý những giáo viên tham gia phải biết bơi, đồng thời ưu tiên cho những giáo viên chưa tham gia lớp tập huấn. Yêu cầu giáo viên phải chấp hành nghiêm túc mọi quy định của Ban tổ chức lớp, chuẩn bị chu đáo trang phục tập luyện bơi lội (quần áo, mắt kiếng…).

Đây là cơ sở góp phần phổ cập môn bơi trong nhà trường (môn thể thao tự chọn), tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao và hoàn thiện kỹ năng bơi cho học sinh; đẩy mạnh phong trào bơi lội, giảm dần tai nạn đuối nước cho học sinh trong thời gian gần đây.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?