Tập huấn phòng cháy- chữa cháy cho giáo viên, học sinh các trường THPT huyện Chiêm Hóa

GD&TĐ - Nhằm trang bị cho giáo viên và học sinh kỹ năng phòng cháy-chữa cháy, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tuyên Quang (Phòng PC66) đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên và học sinh của 6 trường THPT trên địa bàn của huyện.
Các thầy cô giáo và học sinh thực hành kỹ năng dùng bình xịt chống cháy
Các thầy cô giáo và học sinh thực hành kỹ năng dùng bình xịt chống cháy

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Đào Trần Ngọc- Phó Đội trưởng đội công tác, phòng PC66 giới thiệu về thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay, những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa.

Cùng với việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Cũng dịp này, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Tập huấn phòng cháy- chữa cháy cho giáo viên, học sinh các trường THPT huyện Chiêm Hóa ảnh 1
Các đại biểu cùng đông đảo các thầy cô giáo tham dự buổi tập huấn
Tập huấn phòng cháy- chữa cháy cho giáo viên, học sinh các trường THPT huyện Chiêm Hóa ảnh 2
 Đông đảo các em học sinh tham dự buổi tập huấn

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Tuyên Quang, đội PCCC của các nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.

Tập huấn phòng cháy- chữa cháy cho giáo viên, học sinh các trường THPT huyện Chiêm Hóa ảnh 3
Cán bộ phòng PC66 Tuyên Quang hướng dẫn các thầy cô kỹ năng phòng chống cháy nổ

Hoạt động này được các thầy cô và các em học sinh hào hứng tham gia. Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC và từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà trường, gia đình, địa phương.

Tập huấn phòng cháy- chữa cháy cho giáo viên, học sinh các trường THPT huyện Chiêm Hóa ảnh 4
Cán bộ phòng PC66 Tuyên Quang thực hướng dẫn thầy cô giáo và học sinh kỹ năng dùng bình xịt chống cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm trường THPT huyện Chiêm Hoá trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau giữa các trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh nhằm nâng cao chất lượng của các nhà trường.

Theo Sở Giáo dục Tuyên Quang
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.