Tập huấn công tác truyền thông khối Sở GD&ĐT năm 2020

Tập huấn công tác truyền thông khối Sở GD&ĐT năm 2020 ảnh 1
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng dự Hội nghị có ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Đình Mạnh, Phó CVP Bộ; ông Nguyễn Văn Hợp, Vụ phó Vụ Thi đua Khen thưởng; đại diện lãnh đạo Sở, Chánh Văn phòng các Sở GD&ĐT trên toàn quốc. Về phía tỉnh Phú Thọ có sự tham dự của ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị đã nghe các báo cáo và thảo luận về các nội dung chuyên đề như: Tình hình thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về công tác văn phòng trong Hội nghị năm 2019 và định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới; Báo cáo của Sở GD&ĐT Phú Thọ về thực hiện nhiệm vụ công tác văn phòng; chuyên đề về công tác tham mưu, tổng hợp và thực hiện chế độ báo cáo của Văn phòng Sở GD&ĐT; chuyên đề về cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc chỉ đạo, quản lý, điều hành và trong việc giảng dạy, khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19; báo cáo đánh giá về công tác phối hợp hai chiều giữa Văn phòng Sở GD&ĐT và Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Tập huấn công tác truyền thông khối Sở GD&ĐT năm 2020 ảnh 2
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng tặng hoa chúc mừng Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cùng các CVP Sở được bổ nhiệm trong năm học 2019-2020

Thứ trưởng chỉ đạo, ngay sau hội nghị, các đồng chí khối văn phòng cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như: Tích cực tham mưu, chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết năm học và chuẩn bị khai giảng năm học mới; tham mưu tốt công tác tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT; chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình SGK mới...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã chia sẻ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 – một năm học hết sức đặc biệt, năm học cuối cùng để kết thúc nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020 và cũng là năm học mà dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Cùng với thành công của đất nước, ngành vẫn thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép", tạm dừng đến trường nhưng không dừng học; đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Qua đây, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn, hiệu quả của của các cán bộ làm công tác văn phòng trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. 

Tập huấn công tác truyền thông khối Sở GD&ĐT năm 2020 ảnh 3
Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2019-2020, Văn phòng Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng các Sở GD&ĐT tham mưu với Bộ trưởng/Ban Giám đốc Sở xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch ngành Giáo dục. Công tác tiếp nhận, xử lý, ban hành văn bản được thực hiện đúng quy trình và thẩm quyền quy định.  Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành, triển khai phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc được tăng cường.

Sở GD&ĐT các tỉnh đã thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính, chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC theo năm học hoặc theo năm tài chính.

Văn phòng Bộ đã phối hợp với Văn phòng các Sở đẩy mạnh công tác truyền thông, cung cấp thông tin kịp thời nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin của xã hội đối với các hoạt động của ngành; đồng thời lan tỏa được điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Ngoài ra, Văn phòng Bộ và Văn phòng các Sở đã chủ động tham mưu, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành và địa phương.

Theo lịch trình, ngày mai (4/7), Hội nghị sẽ triển khai các nội dung liên quan đến công tác tập huấn triển khai phần mềm đánh giá tiêu chí thi đua khối các Sở GD&ĐT; quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Bộ GD&ĐT; xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động truyền thông của các Sở GD&ĐT; xử lý khủng hoảng truyền thông...