Tập đoàn Novaland đồng hành cùng các học viên cao học, nghiên cứu sinh Đại học Quốc gia TP. HCM

GD&TĐ - Các học viên cao học, nghiên cứu sinh thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa nhận được học bổng từ Tập đoàn Novaland và các doanh nghiệp.

Nhờ kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

Ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NovaLand Group trao học bổng cho các học viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc. ảnh 1
Ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NovaLand Group trao học bổng cho các học viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc.

Các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng gồm Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên. Để nhận học bổng, học viên, nghiên cứu sinh phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Nghiên cứu sinh Hồ Trúc Vi, Khoá 2018, ngành Quản Trị Kinh Doanh trường Đại học Kinh Tế Luật chia sẻ: “Tự hào và hạnh phúc là 2 từ mô tả chính xác nhất cảm xúc của tôi lúc này. Và tôi tin chắc rằng đây cũng là cảm xúc chung của 29 ứng viên xuất sắc còn lại đang có mặt tại đây, đứng trên bục học bổng vinh quang để ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Món quà học bổng ý nghĩa này giúp tôi có được một khoản tài chính trang trải quá trình học tập và nghiên cứu khoa học của mình. Tôi sẽ đầu tư nó vào việc học ngôn ngữ, tham gia các hội thảo quốc tế, mua thêm một vài cuốn sách chuyên ngành. Tôi tin rằng, đầu tư giáo dục là đầu tư mang lại hiệu quả nhất, bởi tôi có thể khám phá nhiều hơn những kiến thức bao la của thế giới, để viết nên những công trình nghiên cứu có giá trị cho cuộc sống. Một lần nữa, để tri ân sự ủng hộ, đồng hành của Chương trình học bổng sau đại học ĐHQG TP.HCM, tôi xin đại diện cho 30 học viên nhận học bổng kính chúc ĐHQG TP.HCM, các đơn vị tài trợ, đặc biệt là Tập đoàn NOVALAND ngày càng thịnh vượng và phát triển.

Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNUF) được thành lập theo quyết định số 3593/QĐ-UBND ngày 29/7/2009, trực thuộc ĐHQG-HCM. VNUF là sự tiên phong, sáng tạo của ĐHQG-HCM trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển nguồn lực tài chính, giúp ĐHQG-HCM hoàn thành sứ mạng hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục đại học, sau đại học nhanh và bền vững. Chính vì thế, những suất học bổng được trao tặng đến các học viên, nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt tiếp tục là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, khích lệ thế hệ trẻ của đất nước học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí trên con đường chinh phục khát vọng và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước. 

Nhân dịp này, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng những hỗ trợ của Học bổng sau đại học của ĐHQG-HCM không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên giá trị về mặt tinh thần hết sức to lớn cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học, đồng thời khuyến khích họ sử dụng toàn thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, cho phép tôi một lần nữa được tri ân những đóng góp của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hành trình hơn thập kỷ năm qua, trong đó có nhiều năm liên tiếp đồng hành của Tập đoàn Novaland với ngân sách hơn 10 tỉ đồng. Sự hỗ trợ của quý vị đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ĐHQG-HCM cũng như sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

PGS.TS Vũ Hải Quân trao thư và hoa cảm ơn cho ông Bùi Xuân Huy – Chủ Tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Group ảnh 2
PGS.TS Vũ Hải Quân trao thư và hoa cảm ơn cho ông Bùi Xuân Huy – Chủ Tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Group
Nghiên cứu sinh Hồ Trúc Vi ngành Quản Trị Kinh Doanh trường Đại học Kinh Tế Luật tự hào và hạnh phúc khi được là 1 trong 30 sinh viên/ nghiên cứu sinh nhận Học bổng sau đại học của ĐHQG-HCM ảnh 3
Nghiên cứu sinh Hồ Trúc Vi ngành Quản Trị Kinh Doanh trường Đại học Kinh Tế Luật tự hào và hạnh phúc khi được là 1 trong 30 sinh viên/ nghiên cứu sinh nhận Học bổng sau đại học của ĐHQG-HCM

Trải qua hành trình 30 năm hình thành và phát triển, bên cạnh các kế hoạch phát triển bền vững, Novaland cùng các thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup luôn đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng trong các lĩnh vực sức khỏe, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng với nhiều hoạt động và chương trình có tác động lâu dài tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, Tập đoàn luôn dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục. Và thời gian tới, chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ tại nhiểu tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.