Tập đoàn Nestlé công bố giải thưởng Tạo giá trị chung

GD&TĐ - Tập đoàn Nestlé và tổ chức Ashoka vừa chính thức công bố giải thưởng “Tạo giá trị chung” (CSV) năm 2018. Đây là Giải thưởng dành cho các doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp thương mại trên toàn cầu. Giá trị giải thưởng là 500.000 Franc Thụy Sỹ sẽ hỗ trợ cho đơn vị nhận giải thực hiện sáng kiến của mình phục vụ cộng đồng.
Giải thưởng cao nhất năm 2016 thuộc về tổ chức Agro-Hub của Cameroon với sáng kiến hỗ trợ cộng đồng nông dân trồng sắn nâng cao chất lượng sản phẩm và kết nối với hệ thống tiêu thụ
Giải thưởng cao nhất năm 2016 thuộc về tổ chức Agro-Hub của Cameroon với sáng kiến hỗ trợ cộng đồng nông dân trồng sắn nâng cao chất lượng sản phẩm và kết nối với hệ thống tiêu thụ

Giải thưởng “Tạo giá trị chung” được tập đoàn Nestle triển khai vào năm 2010, đây là một sáng kiến mang tính định hướng kinh doanh với mục tiêu tiếp cận những thách thức đang diễn ra trên toàn cầu trong các lĩnh vực như: dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn, hỗ trợ cho mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn của Nestlé.

Năm nay, Nestlé hợp tác với Ashoka - mạng lưới hàng đầu thế giới kết nối các doanh nghiệp xã hội trong việc tìm kiếm những sáng kiến đổi mới trên phạm vi toàn cầu nhằm giải quyết những thách thức này.

“Hợp tác này sẽ thúc đấy khả năng đồng sáng tạo giữa các doanh nghiệp xã hội và tạo nên tác động sâu rộng hơn về mặt xã hội đối với các cộng đồng và các bên có lợi mà các doanh nghiệp này đang phục vụ” – Ông Oliver Fruchaud - Giám đốc Ashoka Thụy Sỹ cho biết.

Hạn cuối để nộp hồ sơ dự thi là ngày 31/10/2017. Các doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp thương mại có sáng kiến đổi mới có thể nộp hồ sơ tham gia tại địa chỉ: www.changemakers.com/creatingsharedvalue hoặc đề cử những nhà cải cách hàng đầu bằng cách gửi e-mail đến csvprize@ashoka.org. 5 sáng kiến xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự Diễn đàn CSV 2018 tại Brazil.