Tập đoàn Naver hợp tác với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn Naver hợp tác với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo trí tuệ nhân tạo

Đầu năm 2020, Naver đã bắt đầu xúc tiến các cuộc gặp gỡ với các chuyên gia công nghệ và các trường ĐH uy tín của Việt Nam để triển khai "Vành đai Nghiên cứu AI toàn cầu (Global AI R&D Belt)". Qua nhiều cuộc thảo luận, Naver đã chọn ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đầu tiên tham gia hợp tác chiến lược xây dựng "Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu".

Hai bên sẽ tiến hành nhiều dự án khác nhau về công nghệ như AI, Robots, Tìm kiếm, Hình ảnh, Video,… Các chuyên gia của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Kỹ sư của Naver, Naver Labs, Naver Labs Châu Âu sẽ cùng làm việc với nhau. Hai bên sẽ mở một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo AI tại Trường Bách Khoa Hà Nội. 

Với sự hợp tác này, NAVER đặt mục tiêu thúc đẩy và phát triển đào tạo nhân tài của Việt Nam bằng việc chia sẻ nguồn tri thức công nghệ dồi dào của tập đoàn với ĐH Bách Khoa Hà Nội, từ đó đào tạo nên lớp chuyên gia cấp cao, những nhà lãnh đạo về lĩnh vực AI tương lai.

Theo nội dung hợp tác, NAVER sẽ lên kế hoạch hỗ trợ trung tâm hoạt động theo từng giai đoạn như mời các nhà nghiên cứu đầu ngành tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp tư vấn xây dựng trung tâm, lên khung giáo trình, giảng dạy và tạo điều kiện tối đa để các SV, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của Trường có cơ hội được thực hành nghiên cứu và làm việc tại NAVER Labs.

Đặc biệt, học bổng và cơ hội làm việc ở trụ sở NAVER Labs (Hàn Quốc và Châu Âu) sẽ được dành cho những cá nhân xuất sắc nhất. Sẽ có một chương trình giáo dục mã hóa dành riêng cho các học viên sau Đại học của Việt Nam. NAVER Connect Foundation sẽ giới thiệu một chương trình có tên gọi "Boost Camp" được tối ưu hóa cho Việt Nam và dự kiến ra mắt vào đúng thời gian Trung tâm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội mở cửa.

PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết: Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với Naver - tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc trong đào tạo, nghiên cứu AI sẽ là bước đầu xây dựng lớp lãnh đạo, chuyên gia cao cấp người Việt về AI, đồng thời sẽ là góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam".

Ông Seok Sangok - CEO Naver Labs bày tỏ tin tưởng: Chúng tôi rất mong đợi vào những tài năng tương lai và thấy rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển đào tạo nhân tài về trí tuệ nhân tạo. Ông cũng nhấn mạnh: NAVER sẽ cố gắng hết sức để phát triển "Vành đai nghiên cứu công nghệ AI toàn cầu" trở nên lớn mạnh để có thể cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn ở Mỹ và Trung Quốc".

Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.