Tạp chí khoa học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lọt Top 5 xếp hạng chỉ số ảnh hưởng

GD&TĐ - Ngày 18/5, hệ thống Vietnam Citation Gateway đã công bố xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí nghiên cứu khoa học ở Việt Nam.
Bảng xếp hạng các tạp chí khoa học Việt Nam theo chỉ số IF.
Bảng xếp hạng các tạp chí khoa học Việt Nam theo chỉ số IF.

Theo đó, Tạp chí khoa học Vietnam Journal of Computer Science của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) xuất sắc lọt Top 5 tạp chí khoa học Việt Nam năm 2020 có chỉ số ảnh hưởng cao nhất.

Xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí khoa học Việt Nam được tính thông qua số trích dẫn trong năm 2020 của bài báo xuất bản trong 5 năm (2015-2019).

Đây là kết quả do hệ thống Vietnam Citation Gateway công bố 2 năm một lần, vào dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên nhóm đánh giá theo chỉ số ảnh hưởng (Impact factor - IF) và chỉ số H-index theo thông lệ quốc tế.

Cụ thể, tổng số bài giai đoạn 2015 – 2019 là 116 bài; Chỉ số trích dẫn năm 2020 là 191 trích dẫn; Chỉ số H-index là 20 và Chỉ số ảnh hưởng là 1.647. Với thành tích này, tạp chí khoa học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là tạp chí khoa học dẫn đầu bảng xếp hạng trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập.

Tạp chí khoa học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lọt Top 5 xếp hạng chỉ số ảnh hưởng  ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong giờ nghiên cứu.

Trước đó, Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chính thức được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS.

VJCS là tạp chí lưu trữ, phục vụ cộng đồng nghiên cứu học thuật thông qua việc phát hành những ấn phẩm khoa học chất lượng cao trình bày các phương pháp, kĩ thuật, công cụ, thực hành và ứng dụng nghiên cứu.

Tạp chí quy tụ những bài báo chú trọng những tiến bộ trong ứng dụng các giải pháp và công nghệ khoa học máy tính để giải quyết các vấn đề quản lí, công nghiệp, cơ khí, quản trị và giáo dục, cùng những đánh giá giá trị của các hệ thống và công cụ thông minh hiện tại, nhấn mạnh những nghiên cứu so sánh và trải nghiệm của người sử dụng.