Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính

Dù tuổi không còn trẻ nhưng liên tục phải giả gái trong các chương trình Táo quân là điều khiến nam danh hài Công Lý phải suy nghĩ.  

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính

Sự xuất hiện của Công Lý luôn là một trong những điều khiến người yêu thích chương trình Táo quân mong đợi. Không chỉ thu hút người xem bởi lối diễn tự nhiên, hài hước, hay châm chọc, hình tượng bên ngoài của “cô Đẩu” cũng là chi tiết gây cười.

Công Lý chia sẻ anh khá khăn trở về tạo hình của nhân vật Bắc Đẩu. “Tôi không sợ khó khăn cũng không sợ vất vả. Nhưng mỗi mùa trôi qua, tôi biết mình không còn trẻ, trong khi ngoại hình nhân vật vẫn yêu cầu phải đẹp, đó cũng là điều khiến tôi suy nghĩ.

Bây giờ tôi có tuổi rồi, da cũng thay đổi, không rõ là mùa Táo quân năm nay, tôi sẽ gặp phải những khó khăn gì trong việc hóa trang. Tôi vẫn muốn cống hiến và đáp ứng mong mỏi của khán giả. Nhưng tôi cũng sợ một ngày nào đó không còn đáp ứng được yêu cầu mà người xem cần ở nhân vật của mình”- Công Lý trải lòng với Zing.

Trong một chia sẻ trước đó, Công Lý từng kể về “sự tích” vai “cô Đẩu” của mình. Anh cho biết, tính cách và hình ảnh của nhân vật này lúc đầu không hề giống như hình ảnh khán giả thấy ngày nay.

"Khi làm những số đầu tiên của "Gặp nhau cuối năm", chúng tôi chưa hề định hình hay có ý tưởng về việc xây dựng hình tượng nhân vật như thế nào… Năm đầu tiên của "Táo quân", đầu tôi lúc đó còn trọc lốc, tôi chưa mặc đồ cổ trang mà đeo kính đen, mặc vest đen và trông như một tên xã hội đen. Nhưng tên xã hội đen này lại dũa móng tay".

"Nhưng sau số đầu tiên đấy tôi mới nói riêng với Xuân Bắc là: Từ năm sau, hay là tôi đầu trọc, trông gấu thế này nhưng tôi lại đóng "ỏn", còn ông trông thư sinh thế kia nhưng cứ đóng vai huỳnh huỵch cho tôi.

Tôi nghĩ không ai biết ông Nam Tào trông ra sao, Bắc Đẩu như thế nào cả, Bắc Đẩu là cô Bắc Đẩu hay ông Bắc Đẩu, không ai quy định cả. Chúng tôi quyết định thế chỉ với suy nghĩ để hai nhân vật tương tác nhau, tạo nên một hiệu ứng nào đó thôi chứ chúng tôi không hề có ý để làm gì".

Trải qua 15 mùa Táo quân, “cổ Đẩu” Công Lý liên tục biến hóa để tạo điểm nhấn rất riêng trong mỗi chương trình “Gặp nhau cuối năm”. Cùng nhìn lại hình ảnh của "cô Đẩu" Công Lý trong các năm qua:

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 1
Tạo hình Nam Tào- Bắc Đẩu trong Táo quân mùa đầu tiên năm 2003. Lúc này, Bắc Đẩu Công Lý để đầu trọc, mặc vét, đeo khuyên tai và tay luôn cầm chiếc dũa móng tay.
Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 2

Năm 2004, nhân vật Bắc Đẩu mới bắt đầu chuyển sang “nữ tính” rõ rệt. Nhân vật này mặc áo dài truyền thống, tóc màu vàng để dài, tết hai bên.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 3

Năm 2005, cô Đẩu mặc áo dài họa màu xanh, họa tiết đơn giản. Cô Đẩu gây bất ngờ khi chuyển từ mái tóc dài màu vàng sang tóc ngắn ngang vai màu đen.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 4

Năm 2006, cô Đẩu đẹp và thời thượng hơn với tóc ép thẳng màu nâu cùng áo dài tím và trang điểm đậm.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 5

Năm 2007, tạo hình về kiểu tóc, trang phục của Bắc Đẩu vẫn giữ nguyên so với năm ngoái, chỉ phần mão được thay đổi để tạo chút khác biệt.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 6

Năm 2008, sự thay đổi rõ nét trong hình tượng Bắc Đẩu đó chính là mái tóc được uốn xoăn. Bên cạnh đó, “cô Đẩu” điệu đà hơn với túi đồ và dụng cụ đan len trên tay.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 7

Năm 2009, cô Đẩu vẫn giữ mái tóc xoăn nhưng dài hơn năm trước. Với hình tượng này, Bắc Đẩu thường là người “xoi mói” và “bóc mẽ” các Táo nhiều hơn.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 8

Năm 2010, cô Đẩu “lột xác” đầy táo bạo khi không đội mũ và xuất hiện với mái tóc lạ, có kẹp nơ 2 bên.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 9

Năm 2011, chương trình Táo quân được xây dựng theo format cuộc thi “Vietnam Idol”. Công Lý diện áo dài hồng và quay trở về mái tóc xoăn xù sáng màu.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 10

Năm 2012, cô Đẩu Công Lý có phần xinh đẹp hơn nhờ trang điểm nhẹ nhàng, mái tóc xoăn dài màu đen và chiếc bờm hồng cài trên tóc.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 11

Năm 2013, Bắc Đẩu gây bất ngờ khi lần đầu tiên mặc áo dài truyền thống bó sát. Năm này cũng là năm cô Đẩu được chăm chút và đầu tư nhiều hơn về ngoại hình. Cô thay 2 bộ trang phục trong đêm diễn.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 12

Năm 2014, Bắc Đẩu diện trang phục “không giống ai”. Theo đó, cô Đẩu mặc quần họa tiết hồng, áo chấm bi đỏ, cà vạt đỏ, áo vest xanh. Thêm vào đó là tóc xoăn cài nơ hồng.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 13

Điệu đà hơn khi cô Đẩu khoác áo choàng lông màu hồng.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 14

Sau đó, khi các Táo vào chầu, Bắc Đẩu thay bộ trang phục áo dài họa tiết hoa văn quen thuộc.

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 15

Năm 2015, mái tóc của cô Đẩu được vẩy light theo đúng xu hướng lúc bấy giờ.  

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 16

Năm 2016, Bắc Đẩu khá khác biệt cả về trang phục và tạo hình. Cô Đẩu xinh đẹp hơn với tóc mái thưa, phần sau được buộc lệch một bên, thắt nơ một bên cổ và bộ trang phục màu đỏ rực rỡ. 

Tạo hình cô Đẩu - Công Lý từ thời đầu đinh đến tóc dài nữ tính ảnh 17

Về sau, Bắc Đẩu thay trang phục màu hồng nhạt, được thiết kế điệu đà và có phần tinh tế hơn.

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ