Tặng ôtô cho sinh viên học thực hành

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao tặng xe tải Hino giữa Trường ĐH Thủy lợi và Công ty Hino Motors Việt Nam.

Sinh viên nghe giới thiệu về nguyên lý hoạt động của xe. Ảnh NC.
Sinh viên nghe giới thiệu về nguyên lý hoạt động của xe. Ảnh NC.

Theo đó, Công ty Hino Motors Việt Nam trao tặng cho Trường ĐH Thủy lợi 1 xe tải Hino FC3J làm giáo cụ phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học với mong muốn hỗ trợ cho nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo - nâng cao tay nghề, kỹ năng thực hành - thực tập thực tế góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành công nghiệp xe cơ giới tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho biết: “Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nhà không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường thực hành thực tập; kết nối hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài về việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp”.

GS. Thụ cũng cho biết thêm, nhà trường luôn xem công tác hợp tác đào tạo với doanh nghiệp trong và ngoài nước là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu trong sự phát triển.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng xe.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng xe.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng cả về quy mô và số lượng, nắm bắt được cơ hội này, Trường ĐH Thủy lợi đã đào tạo chương trình Kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản từ năm 2018.

Theo chia sẻ của nam sinh Nguyễn Mạnh Chí – sinh viên 60CK-CNCK, Trường ĐH Thủy Lợi cho biết: “Đây là món quà vô cùng hữu ích đối với sinh viên chúng em, giúp chúng có cơ hội thực tập, thực tế ngay tại trường sau khi học lý thuyết”.

Được biết, sau lễ trao tặng xe Công ty Hino Motors Việt Nam sẽ trao tiếp sổ tay hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, lắp đặt… cho nhà trường.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.