Tặng linh vật mèo tại đường hoa Xuân Đà Nẵng cho các trường mầm non

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TP. Đà Nẵng thống nhất phương án tặng linh vật mèo được trang trí tại đường hoa Xuân Quý Mão cho các trường mầm non ở huyện Hòa Vang. 
Linh vật mèo cao 2-3m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2. Ảnh: Hoàng Vinh.
Linh vật mèo cao 2-3m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngày 2/2, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi Sở đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý tặng lại linh vật mèo đang trang trí tại đường hoa Xuân Quý Mão về cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho hay, việc tận dụng các cụm trang trí linh vật tại đường hoa xuân năm nay để lắp đặt và trao tặng các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang nhằm tiếp tục duy trì không khí vui tươi, mang biểu tượng linh vật trang trí Tết đến gần với học sinh mầm non tại các điểm trường còn nhiều khó khăn và xa trung tâm thành phố có dịp tham quan, check-in trực tiếp.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường mầm non huyện Hòa Vang.

Cụ thể, linh vật mèo cao 2-3m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật mèo cao 2m phía tây cầu Rồng tặng cho Trường Mầm non Hòa Phước...

Trước đó, TP. Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Cụ thể, đường hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9/2; còn đường hoa dùng vốn xã hội hóa sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7/2.

Tặng linh vật mèo tại đường hoa Xuân Đà Nẵng cho các trường mầm non ảnh 1

Các linh vật mèo tại đường hoa Xuân Quý Mão ở TP. Đà Nẵng sẽ được tặng cho các trường mầm non ở huyện Hòa Vang. Ảnh: Hoàng Vinh.

Đường hoa Xuân Quý Mão tại TP. Đà Nẵng có tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng khoảng 14,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Bên cạnh đó, còn một đường hoa dài khoảng 300 m với các tiểu cảnh nhà chồ, hàng hoa đào, hoa mai nhân tạo tại đoạn vỉa hè trước công viên APEC, đầu tư từ nguồn xã hội hóa…

Đường hoa Xuân Quý Mão được xem là địa điểm tham quan ưa thích của người dân và du khách tại TP. Đà Nẵng dịp trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Từ khi đưa vào hoạt động, mỗi ngày đường hoa Xuân Quý Mão có hàng ngàn người đến thưởng lãm và check-in.