Tăng điểm sau một phiên giằng co

Tăng điểm sau một phiên giằng co

(GD&TĐ) - Sau phiên đầu tuần có khối lượng giao dịch giảm mạnh hôm qua, thị trường hôm nay đã có những diễn biến tích cực hơn khi kết thúc phiên VN-Index có điểm trở lại. Tuy nhiên, phần lớn phiên giao dịch diễn ra trong thế giằng co… 

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co. Ảnh: Internet
Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co. Ảnh: Internet


Thị trường tiếp nhận thông tin về CPI tháng 3 ở mức thấp. Đây là thông tin khá tích cực, tuy nhiên, không có tác động nhiều đến thị trường hôn nay. Thị trường vẫn diễn ra theo đa phần dự đoán của các công ty chứng khoán đó là giằng co trong biên độ hẹp với lực bán vẫn ở mức cao. Đầu phiên, thị trường vẫn rơi vào tình trang mất điểm. Tuy nhiên sau đó tình trạng được cải thiện dần, giao dịch cũng tăng so với phiên giao dịch trước, giúp chỉ số tăng trở lại.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, VN-Index mất 2,87 điểm (giảm 0,66%), với khối lượng khớp lệnh đạt 3.086.250 đơn vị và giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 33,82 tỷ đồng. Sang đợt khớp lệnh thứ hai, tình hình chuyển biến tích cực hơn, VN-Index tăng được 2,32 điểm (tăng 0,53%). Tới cuối phiên, thị trường tiếp tục duy trì tình trạng trước đó, không có đột biến.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng được 2,22 điểm (tăng 0,51%), đứng ở mức 440,29 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 62.752.552 đơn vị và tổng giá trị giao dịch đạt 992,45 tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 793,36 tỷ đồng và tổng giá trị giao dịch thỏa thuận đạt 199,09 tỷ đồng. Các nhà đầu tư ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng, tuy nhiên mức mua vào bán ra ở mức thấp.

Trong phiên giao dịch này, SAM vươn lên dẫn đầu nhóm cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh nhiều nhất với 3.836.250 đơn vị. MBB tụt xuống vị trí thứ hai, khớp lệnh được 3.748.430 đơn vị. EIB đứng thứ ba, khớp lệnh được 2.391.920 đơn vị.

Phiên giao dịch này VKP đã tăng điểm trở lại. BAS đứng thứ hai nhóm cổ phiếu tăng giá nhiều nhất, tăng được 9,09%. TRI đứng thứ ba, tăng được 5,56%.

CAD tiếp tục có mặt trong top cổ phiếu giảm giá nhiều nhất với vị trí đứng đầu, giảm 11,11%. NHW đứng thứ hai, giảm 11,03%. VSG đứng thứ ba, giảm 5%.

Tiếp nối đà tăng điểm những phiên trước, sàn HNX hôm nay tiếp tục ghi điểm, kéo dài chuỗi tăng điểm của HNX-Index sang phiên thứ tư liên tiếp, đóng cửa ở mức 74,39 điểm, tăng 1,49 điểm (+2,04%). Bên cạnh đó, thanh khoản của toàn thị trường được duy trì khá ổn định so với phiên giao dịch trước đó, tổng cộng có 78,31 triệu CP được chuyển nhượng, giá trị giao dịch tương ứng đạt 797,05 tỷ đồng (-0,80% khối lượng giao dịch, +5,58% GTGD so với phiên trước).

Như vậy, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục có phiên giao dịch giằng co. Tuy nhiên, diễn biến đã tích cực hơn với khối lượng và chỉ số đều tăng. Kết quả này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực tại thời điểm hiện nay.

Vũ Thành

 

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.